4 điểm đặt trưng riêng biệt của dòng xe Châu Âu

Sau nhiều năm điều khiển ô tô thì các bác tài ai củng có những câu trả lời riêng khi chúng tôi hỏi về những điểm đặt trưng của các dòng xe Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hôm nay, sau khi đã tham khảo nhiều ý kiến củng như chia sẽ của các bác tài có nhiều kinh nghiệm chúng tôi xin nêu ra đây 4 đặt trưng cơ bản làm nên nét riêng của dòng xe Châu Âu.
 

Người sử dụng xe ở các nước Châu Âu rất ít sử dụng còi xe
Người dùng xe ở các nước Châu Âu rất ít sử dụng còi xe


1. Còi rất khó bấm.
- Để sử dụng còi trên các dòng xe sản xuất ở Châu Âu thì bạn phải dùng cả bàn tay, ấn một lực mạnh thì còi mới hoạt động. Điều này củng xuất phát từ văn mình đi đường ở các nước Châu Âu khi họ điều khiển ô tô ra đường thì rất ít khi dùng còi vì các phương tiện luôn đi theo môt trật cự rất cụ thể. 

2. Nắp bình xăng ở bên phải.
- Chỉ một số rất ít những xe ở Nhật Bản hay Hàn Quốc có nắp bình xăng ở bên phải, còn đa phần nó nằm bên trái. Riêng các dòng xe có nguồn gốc từ Châu Âu thì nắp bình xăng luôn nằm bên phải. 

3. Điều hòa lạnh từ từ không quá nhanh. 
- Đây là điều mà các chuyên gia thấy ưng ý nhất khi người ngồi trên xe sẽ được làm quen với nhiệt độ từ từ, không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt rất có hại cho sức khỏe tài xế và hành khách. 

4. Kính xe trong hơn các dòng xe khác.
 - Có thể giải thích cho đặt tính này là vì kính trên các dòng xe ở Châu Âu sử dụng loại kính cao cấp hơn các dòng xe ở nơi khác.