Tiêu chí mang đến trải nghiệm lái hoàn hảo trên ô tô

Một chiếc ô tô được sản xuất ra với thật nhiều chi tiết trong đó các linh kiện được kết hợp với nhau một cách khoa học để tạo nên một hệ thống vận hành giúp xe di chuyển trên các cung đường. Một chiếc ô tô có chất lượng tốt ngoài việc tốc độ và khả năng vận hành còn có một tiêu chí đó là trải nghiệm lái. Sau đây là những tiêu chí để đánh giá được một chiếc xe về trải nghiệm lái.
 

Trải nghiệm lái tốt trên một chiếc xe là cảm nhận của các tài xế khi điều khiển chúng
Trải nghiệm lái tốt trên một chiếc xe là cảm nhận của các tài xế khi điều khiển chúng


* Độ nhạy của tay lái: Mức độ nặng của bánh lái và khả năng bẻ lái là 2 tiêu chí để xác định tốt độ nhạy của tay lái. Độ nhạy của tay lái sẽ làm tăng khả năng tự tin của người điều khiển xe khi các thao tác họ xử lý với tay lái được nhanh chóng và chính xác.

* Tốc độ phản hồi của tay lái: Người lái điều khiển tay lái để các hệ thống bánh xe hoạt động theo sự điều khiển của người điều khiển. Cảm nhận của người điều khiển xe càng tốt thì tính an toàn của chiếc càng cao vì vậy tốc độ phản hồi của tay lái sẽ đóng vai trò quan trọng. Tốc độ phản hồi của tay lái giúp người điều khiển quyết định được tốc độ di chuyển của xe.

* Cảm giác phanh: với phanh thì bạn phải dựa vào 2 tiêu chí đó là độ nhạy và độ phanh của chiếc phanh. Phanh có độ nhạy tốt thì khi người lái đạp phanh thì lập tức cảm nhận được cảm giác xe đang dừng lại và làm họ tự tin hơn với các thao tác phanh xe trên đường. Độ phanh hay còn gọi là mức độ dùng lực trên chiếc phanh. Một cảm giác phanh tốt sẽ đảm bỏ rất nhiều các yếu tố an toàn và tăng khả năng xử lý của tài xế trong các tình huống giao thông trên đường.

* Độ bám đường của bánh xe: Tiêu chí này dùng để đánh giá chiếc xe về độ bám đường của bánh xe và mặt đường khi xe chạy qua các góc cua. Cảm giác vào của của người điều khiển sẽ quyết định mức độ an toàn của xe thông qua tiêu chí này.

* Độ nghiêng của thân xe: Thiết kế của hệ thống treo trên một chiếc xe sẽ đảm bảo cho độ nghiêng của xe cùng với độ bám đường của một chiếc xe tốt hơn khi qua các góc cua.

Ngoài những tiêu chí kể trên người điều khiển thông qua cảm giác của mình để cảm nhận được trải nghiệm lái của một chiếc xe khi điều khiển chúng di chuyển trên đường.