4 lời khuyên giúp phụ nữ điều khiển xe an toàn

Phụ nữ thường không có nhiều lợi thế hơn đàn ông khi điều khiển ô tô, đặt biệt là khi gặp các vấn đề liên quan đến hư hỏng và xử lý tình huống. Nhưng hiện nay với sự phát triển của kinh tế thì việc phụ nữ điều khiển một chiếc ô tô phục vụ cho công việc hay gia đình là rất phổ biến. Nhưng củng có nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc điều khiển ô tô của phụ chị em phụ nữ. Đề giải quyết phần nào những mỗi lo ngại khi chị em phụ nữ lái xe, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ ra đây 4  lời khuyên hữu ít giúp chị em phụ nữ lái xe an toàn hiệu quả hơn. 
 

Chị em phụ nữ tuyệt đối không đi giày cao gót khi điều khiển ô tô
Chị em phụ nữ tuyệt đối không đi giày cao gót khi điều khiển ô tô


1. Ghế ngồi, vô lăng, kính chiếu hậu phải được điều chỉnh cho phù hợp.
- Ngồi đúng tư thế khi điều khiển xe luôn là lời khuyên hữu ít nhất của các chuyên gia khi điều khiển ô tô.
- Khi chị em phụ nữ bắt đầu điều khiển ô tô thì việc đầu tiên là bạn phải tự học điều chỉnh ghế ngồi, vô lăng và kính chiếu hậu.
- Việc điều chỉnh này giúp họ có được tư thế ngồi thoải mái nhất, cảm giác cầm nằm vô lăng thuận tiện và một góc quan sát thật tốt khi điều khiển ô tô.
- Ngoài việc điều chỉnh chính xác tư thế ngồi lái thì những nguyên tắc khi điều khiển xe thì phải luôn thuộc nằm long. 

2. Tuyệt đối không đi giày cao gót khi điều khiển ô tô.
- Giày cao gót là một phụ kiện thời trang mà chị em phụ nữ nào củng có, tuy nhiên không nên sử dụng chúng khi điều khiển xe, để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. 
- Giày cao gót có mặt tiếp xúc rất nhỏ, khiến chân rất dễ bị trượt ra khỏi bàn đạp khi điều khiển ô tô gây hậu quả nghiêm trọng khi thực hiện tao tác không chính xác.
- Không xử lý được tốt những tình huống khẩn cấp củng là một trong những tác hại àm giày cao gót mang lại. 

3. Tập trung điều khiển ô tô không làm việc riêng.
- Nghe điện thoại là việc làm rất nguy hiểm khi điều khiển ô tô. Bạn không thể tập trung điều khiển xe và rất nguy hiểm khi bạn không thể xử lý tốt khi có va chạm xảy ra.
- Ngoài ra việc nhắn tin, trang điểm hay chỉnh sửa lại quần áo củng không nên làm khi bạn đang điều khiển ô tô.
- Khi điều khiển ô tô người phụ nữ chỉ cần tập trung vào việc điều khiển và quan sát thật tốt những tình huống xảy ra trên đường. Nếu có việc riêng rần giải quyết thì tốt và an toàn nhất là bạn có thể dừng xe lại bên đường. 

4. Tuân thủ thật nghiêm túc luật lệ giao thông đường bộ.
- Đi đúng phần đường và tốc độ quy định…v.v, khi tham gia giao thông thì người điều khiển xe ô tô nào củng cần phải chấp hành nghiêm túc.
- Việc chấp hành tốt luật lệ giao thông đường bộ sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và những phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường.