4 thứ cần kiểm tra trước khi đi xa bằng ô tô

Khi bạn có dự định di chuyển xa bằng ô tô thì bạn cần có bước chuẩn bị những vật dụng liên quan đến mục đích của chuyến đi và đặt biệt hơn nữa là phải chuẩn bị xe thật tốt để đảm bảo được bạn sẽ có một chuyến hành trình an toàn và thuận lợi. Sau đây là những gì bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi di xa bằng ô tô mà chúng tôi nghĩ nó là rất cần thiết và quan trong cho một chuyến đi thành công.
 

Trước khi di chuyển xa nên kiểm tra thật kỹ giấy tờ có liên quan trên ô tô
Trước khi di chuyển xa nên kiểm tra thật kỹ giấy tờ có liên quan trên ô tô


1. Kiểm tra giấy tờ cần thiết của xe.
- Những giấy từ kiên quan đến ô tô khi đi đường cụ thể như là: bảo hiểm, giấy phép lái xe, giấy đăng ký ô tô…Giấy tờ hợp lệ là những giấy tờ chưa hết hạn. Cần thay mới giấy tờ đã hết hạn nếu bạn không muốn gặp vấn đề với CSGT khi họ kiểm tra ô tô.

2. Kiểm tra lốp xe và chuẩn bị lốp dự phòng.
- Quan sát và kiểm tra thât kỹ chiếc lốp ô tô nếu phát hiện ra những vấn đề hư hỏng cần khắc phục và thay mới lốp vì đây là bộ phận quan trọng khi xe hoạt đông, nó có ảnh hưởng rất lớn đến chuyến đi của bạn. 
- Luôn đảm bảo lốp xe không bị quá món hay không đủ áp suất tiêu chuẩn, mâm xe không bị nức. 
- Mặt khác nên chuẩn bị các dụng cụ thay lốp trên ô tô và bánh xe dự phòng đề phòng trường hợp lốp bị nổ và bạn sẽ khắc phục được sự cố khi đã chuẩn bị tốt các vật dụng.

3. Kiểm tra dầu và nước làm mát trên xe.
- Nếu như dầu quá cạn và đã sử dụng lâu khi đó chất lượng dầu không được tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến động cơ.
- Trong những chuyến đi dài thì bạn cần thay mới hay châm thêm dầu để xe vận hành trơn tru hơn khi di chuyển trên những đoạn đường dài.
- Ngoài kiểm tra dầu bạn nên kiểm tra nước làm mát trên ô tô, phải đảm bảo nó luôn ở vị trí Full và Low khi động cơ nguội.
- Châm thêm hay thay mới nếu phát hiện thiết hay nước làm mát đã kém chất lượng.

4. Kiểm tra đèn.
- Kể cả khi di chuyển đên hay ban ngày thì bạn cần kiểm tra thật kỹ hệ thống đền trên ô tô, đặt biệt nếu bạn phải di chuyển vào ban đền thì đèn chiếu sáng là rất quan trọng. 
- Đèn chiếu sáng hoạt động không tốt hay đã hư hỏng thì nên thay mới. Điều này đảm bảo bạn luôn có tính hiệu với các xe khác khi di chuyển và có hướng quan sát  tốt khi hệ thống đèn vẫn hoạt động bình thường. 
Như vậy, ngoài những bộ phận mà chúng tôi đã nêu ra cho các bạn tham khảo thì an toàn nhất khi di chuyển đường xe thì ban nên đưa xe đi bảo trì để đảm bảo xe hoạt đọng tốt nhất và an toàn khi bạn di chuyển.