5 cách giúp bạn tập trung hơn khi điều khiển ô tô

Việc phải điều khiển ô tô và ngồi tại một vị trí quá lâu sẽ khiến tài xế rơi vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi, làm giảm tự tập trung khi điều khiển ô tô. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm cho các bác tài. Sau đây là những cách tài xế có thể áp dụng để làm giảm sự căng thẳng mệt mỏi khi điều khiển ô tô.
 

Cần luôn giữ được sự bình tỉnh và tập trung khi điều khiển ô tô
Cần luôn giữ được sự bình tỉnh và tập trung khi điều khiển ô tô


1. Giữ một nhiệt độ ổn định trong xe.
Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh sẽ làm tăng khả năng bị căng thẳng và mệt mỏi hơn vì vậy các tài xế nên chú ý chỉ giữ một nhiệt độ ổn định trên ô tô cùng với việc uống nước để lấy lại sức.

2. Chỉnh ghế lái.
Một tư thế ngồi thoải mái sẽ khiến bạn giảm đau lưng và những bệnh về xương khớp...chính vì thế việc điều chỉnh ghế lái là rất quan trọng khi bạn điều khiển xe.

3. Tập thể dục.
Các vị trí như vai, đầu gối, phần lưng...thường rất ít khi vận động khi bạn điều khiển xe. Các chuyên gia có lời khuyên với các tài xế khi điều khiển xe đường dài, tại các trạm nghỉ chân nên tập một số động tác thể dục để các bộ phận trên được thư giảng và giúp bạn tỉnh táo hơn để điều khiển xe an toàn.

4. Giữ một tầm nhìn thẳng.
Các tài xế thường có thói quen điều chỉnh lại các gương khi mệt mỏi vì lúc này tư thế ngồi của các bác tài đã trượt xuống ghế. Các chuyên gia thì khuyên các tài xế nên luôn giữ tầm nhìn thẳng để có thêm sự tập trung vào việc quan sát và điều khiển xe an toàn.

5. Thái độ ôn hòa.
Cáu giận khi mệt mỏi vì những tình huống xe trên đường là điều thường xảy ra với các bác tài tại Việt Nam. Giữ bình tỉnh để tránh được tâm trạng bực tức sẽ giúp bạn rất nhiều khi mệt mỏi và căng thẳng khi điều khiển xe.