7 cách tránh nhầm chân ga và chân phanh

Việc nhầm lẫn giữa việc đạp chân ga và chân phanh luôn là một nỗi lo ngại của những người đi đường. Các tài xế ô tô thường là những tài mới thường rất lúng túng đạp nhầm chân ga that vì phanh khi có sự số xảy ra trên đường. Vậy làm cách nào để hạn chế tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách để tránh được sự nhầm lẫn này?
 

Tại nạn sẽ xảy ra khi bạn nhầm chân phanh và ga
Tại nạn sẽ xảy ra khi bạn nhầm chân phanh và ga


1. Tập thành thói quen: Luyện tập thường xuyên và luôn đảm bảo bạn đã quen được hết những vị trí chân ga và phanh trên ô tô. Trước khi điều khiển xe hay điều chỉnh gương, ghế ngồi sau cho có tầm quan sát và vị trí ngồi thoải mái nhất cho việc điều khiển ô tô.

2. Đặt gót chân phải bên dưới bàn đạp phanh: Quy tắc mà các tài xế được học đó là dùng ban chân phải để điều khiển chân ga và chân phanh, để chân trái rảnh rỗi. Vị trí đặt tốt nhất là gót chân phải nằm bên dưới bàn đạp phanh, khi muốn đạp ga bạn chỉ cần xoay gót chân là đã có thể sử dụng được.

3. Nếu muốn đạp phanh bạn chỉ cần dặm thẳng bàn chân một cách tự nhiên.

4. Tuyệt đối không để gót chân phải gần bàn đạp ga.

5. Nếu bạn rời khỏi chân ga hãy rà chân phanh.

6. Luôn tập trung vào việc điều khiển xe để có tình huống xử lý tốt nhất nếu như có sự cố.

7. Tại các bãi đỗ xe và giao lộ là 2 vị trí tài xế thường nhầm chân ga và chân phanh nhất vì vậy hãy điều khiển xe và cẩn thận vị trí chân ga và phanh.