Biện pháp giữ gìn và làm tăng tuổi thọ của xe

Những chiếc xe dù có chất lượng cao đến đâu cũng có thời hạn sử dụng và tuổi thọ của chúng, điều bạn có thể làm là sử dụng và bảo quản chúng thật tốt để làm tăng tuổi thọ duy trì chiếc xe ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Sau đây là những gợi ý của các chuyên gia giúp bạn làm tăng tuổi thọ giữ chiếc xe của bạn được lâu nhất.
 

Tuổi thọ của xe tùy thuộc vào cách sử dụng của khách hàng
Tuổi thọ của xe tùy thuộc vào cách sử dụng của khách hàng


* Chọn tuyến đường di chuyển:
- Với những điểm đến có nhiều con đường có thể di chuyển tới được thì tốt nhất nên chọn những cung đường có địa hình tốt nhất để di chuyển.
- Khi phải di chuyển trên những cung đường xấu thì việc hư hỏng là không thể tránh khỏi vì các bộ phận trên ô tô sẽ hoạt động tốt nhất với điều kiện mặt đường lý tưởng nhất.

* Giảm tốc độ bằng phanh:
- Không nên dùng số để giảm tốc trừ những trường hợp đặt biệt. Khi bạn dùng hộp số giảm tốc thì hộp số phải chịu nhiều áp lực hơn và giảm tuổi thọ của hộp số trên ô tô.
- Hãy luôn dùng phanh để làm giảm tốc độ của xe thay vì dùng hộp số để làm điều này.

* Đỗ xe vào ga ra trong nhà:
- Nếu có điều kiện hãy chuyển bị ga-ra trong nhà để đỗ xe, đây là nơi lý tưởng nhất để làm giảm tác động của ánh nắng hay nhiệt độ làm hư hỏng đến xe.
- Nếu không trang bị được ga-ra trong nhà thì cũng phải dùng vải bạc che kính xe lại nếu như phải đỗ xe ngoài trời dù là đêm hay ngày.

* Không đợi hết nhiên liệu rồi mới nạp:
- Bình nhiên liệu trên ô tô thường có cặn bám vào, khi bạn để nhiên liệu đến hết thì khả năng cặn sẽ lọt vào bên trong động cơ rất cao, điều này làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của động cơ ô tô.

* Không bỏ qua những hiện tượng bất thường trên xe:
- Những tiếng động la phát ra trong quá trình sử dụng xe đó là điều báo hiệu cho bạn biết có thiết bị đang gặp vấn đề và cần được khắc phục.
- Chủ xe hay tài xế không nên chủ quan mà nên dừng lại kiểm tra hay đưa xe đến gara gần nhất để xác định được hư hỏng và có hướng khắc phục.