Bơm khí nitơ vào lốp xe và những lợi ích nó mang lại

Việc dùng khí ni tơ bơm vào trong lốp xe thường được sử dụng vào trong lốp xe của các tay đua về sau nó được lan truyền ra ngoài sao đó được sử dụng phổ biến như hiện nay. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng hay những lợi ích của khí ni tơ mang lại chúng tôi xin chia sẽ để các tài xế có thêm nhiều thông tin về loại khí này có tác dụng gì? Khi bơm vào trong lốp xe ô tô. 
 

Có nên bôm khi ni tơ vào lốp ô tô hay không?
Có nên bơm khi ni tơ vào lốp ô tô hay không?


Theo nhiều nghiên cứu thì khí ni tơ làm hạn chế sự bào mòn của hơi nước trên lốp và vành của xe ô tô, nó cũng làm quá trình áp suất lốp diễn ra chậm hơn. 

Vì khí ni tơ rất khó thẩm thấu qua lớp cao su của lốp xe hơn là khí oxy nên nó giúp cho áp suất của lốp xe được suy trì ổn định trong thời gian dài hơn so với việc dùng khí oxy. 

Khí ni tơ sẽ có tác dụng tốt nhất khi xe bạn hoạt động nhiều và dùng loại lốp xe có chất lượng tốt. Chính vì vậy, trong điều khiện vận hành bình thường, hiệu quả là không có gì khác biệt với nhau, nhà sản xuất có lời khuyên là việc sử dụng khí ni tơ hay khí thông thường là tùy vào sở thích hay cách vận hành của xe. 

Với việc giá thành cao hơn và nhiều cửa hàng hiện nay không trang bị bình bơm khí ni tơ nên nhiều tài xế thường bơm lốp bằng khí thông dụng hơn là khí ni tơ dù biết lợi ích mà nó mang lại.