Cách điều khiển xe đúng hướng trên đường

Mua xe và điều khiển một chiếc xe ô tô an toàn di chuyển trên các cung đường là mong muốn của nhiều người. Khi điều khiển xe thường xuyên trên nhiều đoạn đường từ khó đến dễ thì kỹ thuật lái xe đúng hướng luông giúp bạn rất nhiều và muốn có được kỹ thuật đó đòi hỏi người tài xế phải có kỹ năng và sự khéo léo trong các thao tác điều khiển xe. Sau đây, là những mẹo nhỏ giúp bạn điều khiển ô tô đi đúng hướng an toàn trên đường.
 

Kiểm tra xe trước cuộc hành trình là điều các tài xế phải luôn ghi nhớ
Kiểm tra xe trước cuộc hành trình là điều các tài xế phải luôn ghi nhớ


1. Kiểm tra xe trước khi di chuyển:
- Đây là thao tác mà các chuyên gia thường khuyên bạn trước mỗi cuộc hành trình nên kiểm tra xe thật tốt để có thể tránh được những hư hỏng không đáng có xảy ra trên đường di chuyển.
- Công đoạn kiểm tra xe mang lại sự an toàn trên đường di chuyển. Bạn có thể thay thế những hư hỏng đã có trên xe và giúp xe vận hành tốt hơn trong chuyến đi.
- Khởi động máy và lắng nghe thật kỹ tiếng âm thanh của động cơ để xác định tình trạng hoạt động của động cơ.

2. Vị trí ngồi:
- Điều chỉnh vị trí ngồi hợp lý và đúng tiêu chuẩn quy định để có thể có được hướng quan sát và các thao tác xử lý tốt nhất.
- Thắt dây an toàn là thao tác rất cơ bản để bảo vệ chính mình. Thắt dây an toàn cũng để đảm bảo cho những hệ thống an toàn khác trên xe hoạt động tốt nhất.
- Vị trí ngồi rất quan trọng trong việc điều khiển xe đúng hướng vì với các thao tác điều khiển được tiếng hành thuận lợi nhất từ một vị trí ngồi hợp lý sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giữ an toàn.

3. Lịch trình di chuyển:
- Hiểu biết rõ về những đoạn đường mình sẽ đi qua là một trong những công việc sẽ đảm bảo an toàn cho bạn rất nhiều.
- Bạn phải biết chính xác đoạn đường mình sẽ đi qua như thế nào thông qua tìm hiểu từ người thân, các bác tài có kinh nghiệm hay từ hệ thống GPS.
- Từ việc biết rõ những đoạn đường bạn có thể có được những hướng di chuyển hợp lý và tránh được những rắc rối khi gặp phải những sự cố trên đường.

4. Những chỉ dẫn trên đường:
-Tuân thủ tốt các biển chỉ dẫn cũng như luật giao thông sẽ giúp bạn di chuyển an toàn hơn và tránh được nhiều rắc rối liên quan đến CSGT.
- Những biển chỉ dẫn trên đường thường hỗ trợ bạn rất nhiều khi di chuyển và luôn mang lại sự an toàn cho bản thân.