Cách dùng công nghệ ga tự động Cruise Control tiết kiệm xăng

Cruise Control là công nghệ ga tự động và kiểm soát hành trình, nó đang được sử dụng rất phổ biến vì những lợi ít mà nó mang lại cho người dùng. Nhiều người tài xế đã sử dụng công nghệ ga tự động Cruise Control mà chỉ biết tác dụng của nó là kiểm soát tốt hành trình và giúp họ thoải mái hơn khi không cần đạp chân ga thường xuyên mà vẫn suy trì được tốc độ. Nhưng nếu bạn sử dụng nó đúng cách sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí về nhiên liệu và thời gian cho mỗi chuyến hành trình. 
 

Dùng công nghệ Cruise Control trên đường thẳng sẽ tiết kiệm xăng hơn
Dùng công nghệ Cruise Control trên đường thẳng sẽ tiết kiệm xăng hơn


Sparco chính hãng Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng công nghệ này tiết kiệm nhiên liệu trong những trường hợp sau đây: 

Trên đường cao tốc, mặt đường bằng phẳng.

Công nghệ Cruise Control được sử dụng tốt nhất trên những cung đường bằng phẳng và bạn muốn duy trì xe ở một tốc độ nhất định. Khi kích hoạt tài xế sẽ buông chân ga và giữ vững tay lái, hệ thống sẽ bơm nhiên liệu để xe luôn suy trì ở tốc độ mà bạn đã cài đặt. Hệ thống sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu trên đoạn đường thẳng, ít phương tiện di chuyển, không có đèo dốc. 

Hãy kích hoạt Cruise Control khi bạn đã đạt được tốc độ mà mình muốn duy trì.

Từ từ đạp nhẹ chân ga cho xe di chuyển và đạt vận tốc như bạn mong muốn, cách tăng ga này giúp bạn tiết kiệm xăng hơn nhiều khi bạn đạp ga thật mạnh. Khi đạt được tốc độ mong muốn bạn hãy kích hoạt Cruise Control.