Cách giữ an toàn khi lái xe trong sương mù

Điều khiển một chiếc ô tô di chuyển trong sương mù luôn là thử thách với các tài xế. Điều kiện thời tiết sương mù sẽ mang lại nhiều nguy hiểm khi bạn phải điều khiển xe trong tình trạng tầm nhìn luôn bị hạn chế. Sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý khi điều khiển xe trong sương mù và đây cũng là cách giữ an toàn tốt nhất.
 

Tìm ẩn nhiều nguy hiểm khi điều khiển ô tô trong sương mù
Tìm ẩn nhiều nguy hiểm khi điều khiển ô tô trong sương mù


1. Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng:
- Các chuyên gia khuyên bạn nên trang bị đèn sương mù cho xe khi phải di chuyển trong sương mù nhiều và đây là cách tốt nhất để bạn có thể có được hướng quan sát tốt hơn khi di chuyển.
- Bạn chỉ cần sử dụng đèn pha với ánh sáng gần khi đã sử dụng đèn đường mù thì đã có thể có hướng nhìn tốt và xa hơn. Vì do hiện tượng phản xạ ánh sáng khi có sương mù bao phủ làm đèn pha chiếu xa sẽ có quan sát hơn chiếu gần.
- Bạn có thể tạo một chiếc đèn sương mù nhân tạo bằng cách dùng miếng Decal để dán lên nữa đèn pha phía trên là đã có chùm chiếu gần.

2. Giữ khoảng cách và kiểm soát tốc độ tốt:
- Bạn không nên xem nhẹ việc kiểm soát tốt tốc độ và giữ khoảng cách an toàn tốt nhất với các xe xung quanh.
- Khi lái xe trong sương mù thì bạn càng phải làm 2 việc đó tốt hơn vì tầm nhìn đã bị cản trở đi rất nhiều, điều kiện đường trơn trượt…
- Khi có được khoảng cách an toàn tốt nhất và tốc độ xe đã được kiểm soát thì bạn có thêm nhiều thời gian và khoảng cách để xử lý tình huống tốt nhất.

3. Công nghệ sưởi kính lái:
- Kính ô tô sẽ dễ dàng bị mờ đi khi bạn lái xe trong sương mù.
- Hệ thống sưởi kính sẽ làm khô phần kính sau khi có hơi nước ngưng tụ lại.
- Phần kính trước thì bạn phải sử dụng điều hòa chỉnh hướng gió bay vào phần kính bị đọng nước để làm sạch chúng.

4. Phanh xe:
- Vì điều kiện thời tiết sương mù nên mặt đường sẽ rất ẩm ướt và dễ trơn trượt cho nên bạn phải luôn chú ý quan sát mặt đường thật tốt trước khi phanh xe.
- Một lưu ý dành cho các bác tài là thời gian và khoảng cách khi phanh xe trong điều kiện mặt đường trơn trượt sẽ lâu và xa hơn khi phanh xe dưới mặt đường bình thường.