Cách phòng tránh hiện tượng ảo giác ô tô đi lùi

Là hiện tượng nhiều tài xế đã gặp phải khi dừng chờ đèn đỏ và dừng xe bên đường. Hiện tượng này đã được các chuyên gia đã nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân. Được đánh giá là hiện tượng nguy hiểm vì khi có cảm giác xe đi lùi theo phản xạ tài xế sẽ đạp ga để xe di chuyển tới trước thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất cao. Sau đây là những cách phòng tránh hiện tượng ảo giác ô tô đi lùi tài xế cần biết.
 

Ảo giác đi lùi là hiện tượng thường gặp ở tài xế mới
Ảo giác đi lùi là hiện tượng thường gặp ở tài xế mới


- Các chuyên gia xin chia sẻ cho các bạn cách để hạn chế và tránh được hiện tượng ảo giác ô tô đi lùi khi dừng chờ đèn đỏ hiệu quả nhất là bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ, tốt hơn nữa là không nên sử dụng điện thoại khi điều khiển ô tô trên đường.

- Với tài xế mới thì nên điều khiển ô tô thường xuyên để thích nghi được với cảm giác điều khiển xe trong không gian kính bên trong ô tô.

- Không nên làm việc riêng dẫn đến mất tập trung khi điều khiển xe, mất tập trung vào việc điều khiển xe là nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng ảo giác ô tô đi lùi.

- Tránh đậu hay dừng chờ đèn đỏ cạnh những xe to có kích cỡ hớn vì điều này rất dễ tạo cho bạn ảo giác đi lùi vì kích thước lớn của những chiếc xe này.

- Tốt nhất bạn nên điều khiển xe với sức khỏe và tâm trạng thoải mái nhất, thường xuyên rèn luyện sức khỏe để có được những chuyến đi an toàn và hiệu quả, nếu như quá mệt mỏi khi đang điều khiển xe thì bạn nên dừng lại nghỉ ngơi rồi đi tiếp, đừng nên quá cố gắng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.