Cách tối ưu hóa sức mạnh cho xe và tiết kiệm nhiêu liệu mà nó mang lại

Khi bạn sử dụng ô tô nhiều người luôn mong muốn xe mình luôn vận hành với điều kiện tốt và an toàn nhất, động cơ hoạt động hết hiệu quả của nó trên từng tốc độ. Xe vận hành tốt không bì quá tải hay nhiều điều kiện khác làm ô tô hoạt động không được hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu 4 cách tối ưu hóa sức mạnh cho ô tô cùng với tác dụng tiết kiệm nhiên liệu mà nó mang lại.
 

Tối ưu hóa các bộ phận trên xe giúp xe hoạt động tốt hơn
Tối ưu hóa các bộ phận trên xe giúp xe hoạt động tốt hơn


1. Lốp xe ô tô.
- Yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt lốp xe là nó phải được lắp chính xác góc nghiêng, góc trong và góc nghiêng tới trước và sau. Điều này giúp xe tạo được một liên kết giữa các bánh xe và làm cho khả năng cân bằng củng như xử lý tình huống sẽ hiệu quả hơn.
- Một lựa chọn tốt cho xe mà bạn có thể thực hiện là chọn chiều rộng của lốp xe nhỏ hơn so với lốp bạn vẫn thường dùng. Do chiều rộng của lốp xe nhỏ hơn nên diện tích tiếp xúc với mặt đường giảm xuống và làm tăng khả năng tăng tốc của ô tô. 

2. Cắt giảm trọng lượng của ô tô.
- Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dang thực hiện để tối ưu hóa sức mạnh của ô tô.
- Hãy dọn sạch chiếc xe của bạn với những thứ có thể dọn nhất, những phụ kiện không cần thiết, những hàng hóa không cần mang đi, thay thế những vật dụng nặng bằng vật dụng nhẹ hơn có cùng chức năng với nó. 

3. Thiết kế lọc gió.
- Lọc gió được các nhà sản xuất thiết kế nằm sát khoang máy điều này làm cho lượng khí nóng từ lọc gió thải ra sẽ đi vào động cơ nhiều hơn, vì khi không khí được hút vào buồn đốt sẽ tạo ra một lượng công suất rất lớn và đẩy khi nóng ra ngoài điều này làm động cơ nóng lên và ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động và tuổi thọ của động cơ.
- Nên hạn chế sử dụng và có lịch bảo dưởng lọc gió hay máy lạnh trên ô tô thường xuyên. 

4. Ống xả trên ô tô.
- Ống xả phải đượng tối ưu hóa về kích thước và luôn giữ ống xả thẳng không bị cong. Điều này giúp cho khí thải được thoát ra ngoài nhanh và rất tốt cho hoạt động của động cơ củng như là tiết kiệm nhiên liệu.