Cách chọn thảm lót sàn ô tô đúng cách

Thảm lót sàn ô tô là một phụ kiện hầu như không thể thiếu trên ô tô vì nó giữ vệ sinh cho không gian nội thất ô tô. Việc kiểm tra thường xuyên và sẽ thay mới khi nó quá cũ là việc làm cần thiết đối với chủ phương tiện. Có nhiều cách để bạn chọn ra một chiếc thảm phù hợp với xe mà bạn đang sử dụng nhưng phải đảm bảo được chức năng sử dụng tốt và giá tiền hợp lý với dòng xe. 
 

Chọn thảm phù hợp vời dòng xe sang
Chọn thảm da cao cấp phù hợp vời dòng xe sang


+ Kiểm tra thảm thường xuyên. 
Tài xế là người luôn kiểm tra thảm trước hay sau cuộc hành trình, để tránh những sự cố đáng tiếc do thảm đã quá tệ mà vẫn sử dụng dễ gây trược chân khi tài xế điều khiển ô tô. 

+ Phù hợp với dòng xe mà bạn sử dụng.
Thảm theo xe là loại thảm nhà sản xuất đã thiết kế cho từng dòng xe chúng có đường cắt và các góc cạnh phù hợp với từng góc cạnh trong xe, đặc biệt là vị trí tài xế được thiết kế không gây cản trở khi điều khiển phương tiện. Thường được làm bằng cao su hay da cao cấp. 

+ Đảm bảo an toàn.

  • Chọn thảm theo xe sẽ an toàn hơn là loại thảm tự cắt.
  • Thảm có nút cố định, nhiều gai sẽ an toàn hơn là loại thảm ít gai hay thậm chí có loại thảm phẳng trên bề mặt. 

+ Chất liệu thảm sàn ôtô.

Có 3 lại thảm sàn ô tô chính phổ biến cho xe ô tô là cao su, nỉ và da. Ngoài ra còn có loại thảm làm bằng nhựa phổ thông, giá thành rẻ. 

  1. Thảm cao su: Là loại thảm chịu nhiệt không tốt nhưng nó có ưu điểm là không thấm nước, bền, giá thành lại thấp. 
  2. Thảm nỉ: Là loại thảm rất khó vệ sinh, khả năng chịu nhiệt tốt hơn cao su ngoài ra nó còn hấp thu và ngăn bụi tốt trong không gian nội thất xe ô tô. 
  3. Thảm da: Là loại thảm cao cấp dùng trong những dòng xe sang, có tính thẩm mỹ cao nhưng cần kiểm tra thường xuyên hơn và cẩn thận khi điều khiển phương tiện.