Công nghệ làm sạch kính đột phá của Tesla

Hãng xe hơi My Tesla đã và đang tiếng hành đưa ra thị trường một sáng chế mang tính đột phá cả họ. Một hệ thống làm sạch bề mặt kính bằng tia laser đã và đang được nghiên cứu và đưa ra thị trường.
 

Với công nghệ làm sạch kính tầm quan sát của tài xế luôn được đảm bảo
Với công nghệ làm sạch kính tầm quan sát của tài xế luôn được đảm bảo


Hệ thống làm sạch kính có tác dụng chính là tẩy rửa bụi bẩn và làm sạch các mảng bám vết ố trên kính ô tô, tạo tầm nhìn tốt cho tài xế điều khiển ô tô an toàn và chính xác. Đặt biệt chúng vệ sinh tốt ở khu vực camera một bộ phận quan trọng trên ô tô.

Dữ liệu từ camera sẽ được thu nhận và chúng sẽ được nhận diện các vết bẩn trên kính chắn gió, cửa kính hai bên, kính hậu và cả thấu kính của camera.

Tia laser sẽ được phát ra và làm sạch những vết bẩn đã được phát hiện, làm sạch kính tạo tầm nhìn thuận lợi cho người điều khiển.

Công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển nếu muốn nó được hoàn thiện phải qua quá trình kiểm chứng về mức độ an toàn, hiệu quả và chi phí sản xuất cho một sản phẩm.

Chùm tia laser sẽ được hiệu chỉnh hay kính sẽ được phủ lên một lớp màng ITO giúp ngăn tia laser xuyên qua, vấn đề này đang được nhà sản xuất tính toán rất kỹ vì sự an toàn cho người sử dụng.