Đang điều khiển ô tô nên tắt điều hòa trong nhưng trường hợp nào

Với nhiều người việc mở và tắt điều hòa thường rất tùy tiện và theo sở thích của họ. Nhưng việc tắt và mở điều hòa không đúng cách hay không đúng trường hợp thì rất hại cho xe đặt biệt là hệ thống điều hòa nhanh bị hư hại và ảnh hưởng đến tuổi thọ của ô tô. Hôm nay, các chuyên gia khuyên bạn tắt và mở điều hòa một cách hợp lý và cung cấp thêm thông tin cho bạn về việc nên tắt điều hòa ô tô trong 2 trường hợp sau, khi xe đang di chuyển. 
 

Tắt mở điều hòa ô tô dúng trường hợp thì bạn đã giúp xe tăng thêm tuổi thọ và bảo vệ bản thân mình
Nên tắt mở điều hòa ô tô dúng trường hợp 


1. Tắt điều hòa trước khi dừng xe vài phút.
- Các chuyên gia về ô tô cho biết việc tắt điều hòa hay không trước khi dừng xe không ảnh hưởng đến động cơ của xe. Vì trên các dòng xe hiện đại như ngày khi, thì khi khởi động xe sẽ tự động tắt toàn bộ hệ thống dùng điện trong một vài phút để cho xe tập trung nhiên liệu và điện cho động cơ khởi động. 
- Nhưng việc tắt điều hòa trước khi dừng xe là rất cần thiết cho sức khỏe của tài xế và hành khách trên xe giúp họ tránh được hiện tượng sốc nhiệt, do sự thay đổi quá nhanh của nhiệt độ bên trong và bên ngoài ô tô. 
- Một mặt có lợi khác nữa là khi tắt điều hòa một vài phút trước khi dừng xe và chuyển sang chế độ quạt gió sẽ làm khô cửa gió tránh được hiện tượng ẩm mốc gây mùi khó chịu. 

2. Di chuyển vào đoạn đường bị ngập. 
- Khi di chuyển qua vùng ngập nước động cơ rất dễ bị ì, do đó nó cần một công suất lớn hơn để kéo xe qua vùng ngập nước. 
- Điều hòa luôn được trang bị quạt thông gió nên khi đi qua vùng ngập nước mà không tắt điều hòa khi nước ngập tới quạt thông gió vô tình bạn đã biến nó thành một máy hút nước và rác vào động cơ ô tô.