Hệ thống an toàn được đánh giá cao trên ô tô ít người biết đến

An toàn khi điều khiển một chiếc ô tô di chuyển trên đường là điều mà nhiều người vẫn thường hướng đến. Tuy nhiên bằng cách này hay cách khác, có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Các nhà sản xuất cũng đã phát minh ra rất nhiều hệ thống an toàn được tích hợp trên ô tô để trợ giúp tài xế trong việc điều khiển xe. Theo các cuộc nghiên cứu thì những hệ thống an toàn sau đây được đánh giá cao mà ít người được biết và sử dụng đến chúng.
 

Hệ thống cảnh báo điểm mù rất quan trọng trên ô tô
Hệ thống cảnh báo điểm mù rất quan trọng trên ô tô


1. Hệ thống quan sát điểm mù:
- Hệ thống này đang được sử dụng rất rộng rãi hiện nay vì quá nhiều lợi ích mà hệ thống sẽ mạng lại.
- Hệ thống có thể nhận diện được người và những phương tiện khác đang di chuyển xung quanh và đưa ra cảnh báo đến người lái. Công nghệ này giúp tài xế phát hiện những chướng ngại vật di chuyển trong vùng điểm mù của xe và tránh được nhiều vụ tai nạn đáng tiết có thể xảy ra.

2. Phanh khẩn cấp chủ động:
- Hệ thống này có thể phanh khẩn cấp trong một số tình huống nguy hiểm. Là công nghệ hỗ trợ người lái rất nhiều khi điều khiển xe trên đường.
- Hệ thống cảm biến và camera quan sát sẽ tự động phanh xe mà không cần tác động của tài xế trong một số tình huống cần thiết khi đang di chuyển trên đường.

3. Rung vô lăng:
- Đây là hệ thống cảnh báo bằng xúc giác giúp bạn có thể tránh được những vụ tai nạn có thể xảy ra bằng cách rung vô lăng.
- Là công nghệ chưa được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên với nhiều ưu điểm mà nó mang lại sẽ giúp công nghệ này phát triển mạnh trong tương lai.
- Công nghệ sử dụng nhiều cảm biến và camera để thu nhận những hình ảnh về những phương tiện đang di chuyển xung quanh, chúng sẽ cảnh báo cho tài xế bằng cách rung vô lăng để họ biết được và có tình huống  xử lý kịp thời.

4. Camera cảnh báo buồn ngủ và mất tập trung:
- Trong những chuyến hành trình dài thì đây là hệ thống trợ giúp bạn rất nhiều để tránh được những cơn buồn ngủ và sự mất tập trung khi lái xe.
- Các camera sẽ phân tích hành vi khuôn mặt và đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để các tài xế tập trung hơn hay có những giải pháp lấy lại sự tỉnh táo khi lái xe.