Không nên để trẻ em trên ô tô quá lâu

Việc cho trẻ em di chuyển trên những chuyến hành trình của gia đình như là những chuyến du lịch xa hay là những chuyến đi công tác mà do công việc hay điều kiện gia đình mà bạn phải dẫn theo trẻ em. Nhưng hãy lưu ý luôn bên cạnh trẻ không nên để trẻ một mình trên ô tô quá lâu, đây là khuyến cáo cũng như là lời khuyên của nhiều chuyện gia, vì trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi phụ huynh đề trẻ em trên ô tô một mình quá lâu.
 

Nhiều người thường quên trẻ em trên ô tô
Nhiều người thường quên trẻ em trên ô tô


- Vào những ngày thời tiết nắng nóng nhiệt độ bên ngoài rất cao, mặt khác trên ô tô nhiệt độ luôn cao hơn bên ngoài môi trường khi không sử dụng điều hòa hay đậu lại tại một vị trí nào đó không có bóng râm che chắn.

- Việc để trẻ bên trong ô tô lúc đó rất nguy hiểm vì sức đề kháng của trẻ là rất thấp, dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

- Ngoài việc bị sốc nhiệt nhiều trường hợp còn bị say nắng trên ô tô do nhiệt độ quá nóng và sự ngột ngật trên ô tô.

- Nguyên nhân mà phụ huynh vẫn để trẻ trên ô tô đa phần là do họ quên là có trẻ em đi cùng trên ô tô hay thậm chí là cố tình để trẻ em lại một mình.

- Hiện nay đã có nhiều hãng sản xuất ô tô tạo ra được những ứng dụng nhắc nhở bố mẹ không nên để trẻ em lại trên ô tô điều này làm giảm thiểu những rủi ro đáng tiết xảy ra.

Tóm lại, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng khi để trẻ em đi trên ô tô, đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng.