Kiểm tra thật kỹ để không bị hớ khi mua ô tô đã qua sử dụng (P1)

Mua lại ô tô cũ là một cách mà nhiều người vẫn thường thực hiện khi muốn sỡ hữu một chiếc ô tô cho bản thân hay gia đình. Mua lại ô tô cũ một mặt tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi bạn mua xe mới những nó củng tìm ẩn nhiều rủi ro khi bạn vô tình mua hớ một chiếc xe đã gặp tai nạn hay đã được tân trạng lại tinh vi. Hôm nay chúng tôi xin chỉ cho bạn thêm những kiến thức để bạn có thể kiểm tra thật kỹ khi mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng mà không bị hớ.
 

Khi mua lại ô tô cũ hãy kiểm tra thật kỹ nguồn góc của xe
Khi mua lại ô tô cũ hãy kiểm tra thật kỹ nguồn góc của xe


1. Kiểm tra nguồn góc của xe.
- Việc đầu tiên khi đến xem và chọn mua một chiếc xe nào đó thì bạn phải kiểm tra giấy từ xe cụ thể như là: Giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm…
- Việc đăng ký lại ô tô đã qua sử dụng ở những địa phương khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Nếu cùng một địa phương thì chi phí cho việc đăng ký như thuế trước bạ sẽ thấp hơn là khác địa phương. 

2. Kiểm tra số km đã đi trên đồng hồ.
- Việc làm này chủ yếu là để bạn tránh được tình trạng xe bị tua công tơ mét hay là xe đã sử dụng quá lâu bắt đầu có những hư hỏng.
- Theo các chuyên gia thì trung bình xe sử dụng quá 7 năm hay chạy hơn 18.000km thì đã xuất hiện tình trạng hư hỏng do tuổi thọ của xe. 

3. Kiểm tra lốc máy ô tô.
- Mục đích khi bạn kiêm tra lốc máy là tránh được tình trạng máy bị hỏng gioăng và hiện tượng là bị rò rỉ nhớt ra bên ngoài.

4. Kiểm cửa sổ, kính chắn gió.
-  Kiểm tra kính chắn gió hay các cửa sổ để xem xe đã xảy ra va chạm hay tai nạn gì hay chưa!. 
- Nếu phát hiện được những vết nức nhỏ, trầy xước hay bộ phận nào đó bị lỏng lẻo thì đây là hiện tượng của một chiếc xe đã từng bị va chạm. 
…..