Kiến thức và thao tác điều khiển xe tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm được nhiều nhiên liệu khi điều khiển ô tô luôn là chủ đề được nhiều người bàn tán nhất hiện nay, trên thị trường cũng đã có những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu được phát minh tuy nhiên nó chỉ đúng với điều kiện di chuyển lý tưởng nhất. Những kiến thức và thao tác điều khiển ô tô dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu cho ô tô của mìn.
 

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề nóng
Tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề nóng


* Khởi động xe:
- Tài xế ô tô nào cũng được biết nhiên liệu ô tô khi khởi động vào di chuyển xe tiêu hao nhiều hơn lúc xe hoạt động bình thường.
- Xe sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn nếu như bạn vừa khởi động đã cho xe di chuyển.
- Các chuyên gia khuyên bạn nên dành thời gian để làm nóng xe trước khi cho xe di chuyển là cách tiết kiệm nhiên liệu hữu hiệu nhất.

* Không phanh gấp hay phanh bất ngờ:
- Phanh gấp cùng với việc di chuyển xe với tốc độ cao là 2 nguyên nhân chính dẫn đến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn sao với việc duy trì xe với một tốc độ ổn định.

* Kiểm soát tốc độ tốt:
- Việc duy trì tốc độ xe ổn định cùng với điều khiển ôn hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu.
- Ngược lại việc tăng và giảm ga thường xuyên cùng với phong các lái xe không “ẩu” sẽ khiến động cơ đốt nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường.

* Lịch trình di chuyển:
- Một lịch trình di chuyển và nghỉ ngơi hợp lý xe giúp bạn tránh được tình trạng kẹt xe hay những hư hỏng mang lại những khó khăn, việc lên một lịch trình cụ thể cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.

* Sử dụng điều hòa hợp lý:
- Không nên sử dụng điều hòa nếu như khí hậu bên ngoài mát mẻ, ôn hòa....Việc hạn chế sử dụng điều hòa cũng là một cách để tiết kiệm nhiên liệu trên ô tô.

* Không mang nhiều đồ trên xe:
- Xe càng nặng thì mức tiêu hao nhiên liệu càng vào và ngược lại.
- Khi di chuyển bạn chỉ cần mang theo những thứ cần thiết và hạn chế để quá nhiều đồ đạc làm tăng trọng lượng của xe.