Kinh nghiệm điều khiển ô tô khi vào cua

Khi di chuyển qua những vùng núi thì bạn không thể tránh khỏi những khúc cua, vào cua là một thử thách thật sự đối với nhiều tài xế khi họ trường mắt phải những lỗi cơ bản như thừa lái hay thiếu lái. Những kinh nghiệm vào cua sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều khi điều khiển xe trên vùng đồi núi hiểm trở.
 

Vào cua là một thử thách không nhỏ dành cho các bác tài
Vào cua là một thử thách không nhỏ dành cho các bác tài


Theo các chuyên gia cho lần khi vào các khúc cua bạn chỉ đánh lái một lần thì sẽ rơi vào tình trạng thừa lái hoặc thiết lái.

Thừa lái là bạn đánh lái mà xe lao sang làn xe đối diện rất dễ gây tai nạn. Trường hợp này tài xế thường đánh lái gấp lại và khiến xe mất kiểm soát và bị quay tròn.

Thiếu lái là khi xe lao thẳng vào lề đường và rơi khỏi lòng đường gây nguy hiểm.

Các tài xế nhiều kinh nghiệm khuyên bạn khi xoay vô lăng để vào cua thì nên giữ vô lăng bằng cả hai tay, nhẹ nhàng trả ngược lại một chút rồi lắc vào cua một chút, cứ thế là bạn đã qua cua an toàn. Lúc điều khiển như vậy bạn luôn cảm nhận được rất tốt độ cong của khúc cua mà mình muốn cua.

Tuyệt đối không được sử dụng cách đánh lái chéo tay khi vào cua vì lúc này bạn sẽ rất khó phản xạ khi có tai nạn. Quan trọng nhất khi đánh lái chéo tay càng không được dùng khi di chuyển với tốc độ cao.