Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn bạn cần biết

Điều khiển một chiếc ô tô di chuyển an toàn là mục đích của các tài xế ô tô. Kinh nghiệm, sự tập trung và kỹ thuật điều khiển xe là những yếu tố mà các tài xế đã được rèn luyện để đảm bảo tốt cho chuyến đi. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về những kinh nghiệm sẽ giúp bạn điều khiển xe di chuyển an toàn hơn.
 

Tài xế nên trang bị nhiều kinh nghiệm để điều khiển ô tô an toàn
Tài xế nên trang bị nhiều kinh nghiệm để điều khiển ô tô an toàn


1. Thực hành nhiều:
Thực hành tốt các thao tác điều khiển xe mà các giảng viên ô tô đã chỉ cho bạn để có thể làm quen và xử lý tốt hơn khi di chuyển xe trên đường.

2. Sử dụng ABS:
Khi sử dụng phanh ABS thì nên đạp cứng và giữ nguyên sẽ phát huy tốt khả năng của phanh hơn là nhồi phanh. Khi sử dụng đúng kỹ thuật ABS sẽ phát huy hết tác dụng giúp xe nhanh chóng giảm tốc độ và kiểm soát tốt tốc độ cho xe. Khi không có hệ thống chống bó cứng phanh trên xe bạn hãy đạp cứng phanh nhưng đừng để phanh bị khó lại hay còn gọi là bó cứng.

3. Chủ động nhường đường cho xe ưu tiên:
Việc chủ động nhường đường cho các loại xe được ưu tiên di chuyển đã có trong luật giao thông đường bộ tại Việt Nam. Bạn phải chú ý quan sát để di chuyển nhường đường cho các xe ưu tiên di chuyển tới.

4. Bảo dưỡng xe định kỳ:
Việc bảo dưỡng xe đã được nhiều chủ xe thực hiện rất tốt vì khi xe được bảo dưỡng sẽ đảm bảo các hệ thống cũng như các linh kiện hoạt động tốt giúp bạn di chuyển an toàn hơn và không gặp phải những rắc rối khi đang di chuyển trên đường.