Lầm tưởng cố hữu của nhiều người khi sử dụng ôtô (P2)

Tiếp theo P1 chúng tôi xin chia sẽ thêm cho bạn và nhiều tài xế hiểu thêm về những sai lầm mà nhiều người vẫn nghĩ nó là đúng khi điều khiển xe hay bảo quản xe được tốt hơn. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm điều khiển xe được an toàn và tuổi thọ của xe cao hơn. 
 

Đặt tay đúng vị trí trên vô-lăng sẽ an toàn hơn
Đặt tay đúng vị trí trên vô-lăng sẽ an toàn hơn


……..
4. Khi chạy chậm không dùng dây an toàn.
Nhiều người thường cho việc cài dây an toàn là phiền phức và khi di chuyển ở tốc độ chậm họ thường không thắt dây an toàn, đây là sai lầm nguy hiểm khi tại nạn luôn xảy ta ở bất cứ đâu dù tóc độ là nhanh hay chậm. 

5. Vị trí đặt tay luôn ở 10 giờ 10 phút.
Túi khí là thiết kế để giảm thiểu tối đa thương tích khi xảy ra tai nạn cho người tài xế điều khiển ô tô. Nhưng việc làm mà nhiều tài xế khi cầm lái là để tay ở vị trí 10 giờ 10 phút vô tình nó đã cản trở đường bung của túi khí an toàn và gây thương tích cho tay. Cách đặt tay chuẩn hơn là ở vị trí 9 giờ 15 phút. 

6. Phanh gấp khi lốp bị nổ. 
Khi đang di chuyển mà xảy ra tình trạng nổ lốp thì bạn thường có phản xạ tự nhiên là phanh gấp, điều này dẫn tới tình trạng là xe mất lái xoay vòng và bị trượt. Các chuyên gia khuyên bạn là nên cố giữ chặt tay lái khi lốp bị nổ, cố định hướng di chuyển cho tới khi xe giảm tốc độ và cho xe sát vào lề.