Lợi ích khi sử dụng động cơ Diesel

Hai loại động cơ tương thích với 2 loại nhiên liệu có mặt trên thị trường hiện nay là động cơ dầu diesel và động cơ xăng. Mỗi loại động cơ khi sử dụng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khách hàng khi muốn lựa chọn phải căn cứ vào nhiều yếu tố và nhu cầu sử dụng là điều họ phải cân nhắc đầu tiên. Theo kinh nghiệm sử dụng cả 2 loại động cơ này thì người dùng đều đánh giá động cơ dầu diesel có nhiều ưu điểm và hiệu quả hơn động cơ xăng. Sau đây là những lợi ích mà động cơ dầu mang lại cho khách hàng.
 

Động cơ dầu bảo vệ môi trường hơn động cơ xăng
Động cơ dầu bảo vệ môi trường hơn động cơ xăng


1. Nhiệt liệu được đốt cháy nhiều hơn.
- Ít thất thoát nhiên liệu hơn là đánh giá đầu tiên của khách hàng khi sử dụng động cơ dầu diesel.
- Tỷ lệ đốt cháy không hoàn toàn tuy nhiên nếu mang đi so sánh với động cơ xăng thì động cơ dầu có tỷ lệ đốt cháy nhiều hơn.
- Với tỷ lệ này thì động cơ cho mức tiêu hao nhiên liệu ổn định và ít thất thoát nhiên liệu hơn.

2. Giá thành thấp.
- Động cơ dầu ít nguy hiểm hơn động cơ xăng vì chúng có dạng thô sơ hơn xăng.
- Xăng được chiết xuất và chế biến qua nhiều công đoạn hơn thường cho giá thành cao hơn dầu diesel.
- Khách hàng chọn động cơ dầu để có thể tiết kiệm hơn về tài chính vì chúng có chi phí ít hơn so với động cơ xăng.

3. Ít hư hỏng.
- Công đoạn vận hành của động cơ dầu đơn giản hư và điều này đã dẫn đến việc hư hỏng trên động cơ dầu là ít hơn rất nhiều so với động cơ xăng.
- Từ việc sản sinh vòng tua máy không cao trên động cơ dầu đã ít ma sát và giảm hao mòn khi động cơ vận hành hơn rất nhiều khi so với động cơ xăng.

4. Khí CO thấp.
- Khi CO mang lại sự ô nhiễm môi trường và lượng khí thải này giảm đi đáng kể khi sử dụng động cơ dầu đã giúp loại hình động cơ này được nhiều khách hàng yêu mến sử dụng.

5. Dễ dàng khi nâng cấp.
- Khi muốn gia tăng tỷ số suất nén trên động cơ các nhà nghiên cứu thường chọn động cơ dầu sẽ được dễ dàng chính xác hơn.