Lời khuyên của Ford khi phụ nữ mang thai điều khiển ô tô

Việc giữa an toàn khi tham gia giao thông của chị em phụ nữ là điều mà các hãng ô tô luôn chú trọng, đặt biệt hơn là những chị em phụ nữ khi mang thai lại càng cần được bảo vệ hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những lời khuyên của Ford về việc giữ an toàn cho phụ nữ mang thi khi họ điều khiển hay ngồi trên ô tô.
 

Phụ nữ mang thai điều khiển ô tô cần phải có những biện pháp an toàn
Phụ nữ mang thai điều khiển ô tô cần phải có những biện pháp an toàn


Đối với những chị em phụ nữ đang mang thai khi lên ô tô nên ngồi hàng ghế sau ở giữa vì đây là vị trí an toàn nhất dành cho họ.

Khi thắt dây an toàn bạn nên kéo dây an toàn qua vai, xuống giữa ngực với một vị trí chắc chắn. Thắt dây an toàn phải đảm bảo dây phải qua vùng hông ngay phía dưới vòng bụng bầu.

Nếu như bạn phải điều khiển xe thì phải chỉnh ghế lái lùi về phía sau để tạo ra được một khoảng cách thoải mái, sau đó bạn ngả nhẹ lưng ghế xuống. Chỉnh ghế lái như trên sẽ bảo vệ tốt vòng bụng bầu của bạn khi túi khí bung ra trong các trường hợp nguy hiểm.

Đau lưng trong quá trình mang thai là điều khó thể tránh được ở bà bầu. Khi di chuyển trên ô tô bạn hãy đặt một chiếc gối tròn nhỏ hay cuộn một chiếc khăn đặt ở sau lưng. Đây là cách tạo cho các chị em sự thoải mái trong khi điều khiển xe.

Đi đâu cũng vậy bạn nên mang theo sổ theo dõi thai kỳ, trong đó có những thông tin về tình trạng sức khỏe, kết quả khám thai hay số điện thoại của bạn hay người thân để có thể liên lạc được trong các trường hợp cần thiết.