Lưu ý khi sử dụng nút tắt và mở động cơ trên ô tô

Qua nhiều năm tháng phát triển rất nhiều hình thức với chiếc chìa khóa trên xe ô tô đã được phát minh ra. Cùng với đó là những hình thức khởi động xe cũng được các nhà sản xuất đưa ra thị trường cho người sử dụng. Chìa khóa thông minh cho phép chủ nhân của chiếc xe khởi động xe bằng một nút bấm và chỉ cần rời khỏi xe là đã có thể tắc máy xe. Tuy nhiên chính vì hệ thống hiện đại này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi của người tiêu dùng về những nguy hại mà nó mang lại.
 

Cần nhấn Stop để tắc động cơ trên ô tô khi sử dụng chìa khóa thông minh
Cần nhấn Stop để tắc động cơ trên ô tô khi sử dụng chìa khóa thông minh


Việc khởi động chỉ bằng một nút bấm Start và tắc động cơ bằng nút Stop là điều bắt buộc khi sử dụng chìa khóa thông minh. Nó mang lại nhiều ưu điểm và sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng.

Tuy nhiên nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra được khách hàng thường quên bấm nút Stop nghĩa là tắc động cơ khi xe ngừng hoạt động mà chỉ rời khỏi xe và không nghe tiếng động cơ hoạt động và họ nghĩ động cơ đã tắt điều này mang lại nhiều tác hại khi sử dụng chìa khóa thông minh cho con người.

Nghiên cứu đã chỉ ra rõ động cơ sẽ không được tắc khi bạn rời khỏi xe mà chúng vẫn hoạt động và sự hoạt động này quá lặng lẽ để bạn có thể cảm nhận được tiếng động cơ phát ra mà cứ lầm tưởng động cơ đã tắt hoàn toàn.

Khi động cơ còn hoạt động ở chế độ không tải như vậy thì nó sẽ thải ra một lượng lớn khí CO gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc thời gian lâu dài.

Chúng ta ai cũng được biết CO là một chất khí không màu, không mùi có tác hại làm giảm oxy trong máu và làm tổn thương đến hệ thần kinh của con người thậm chí với nồng độ cao sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Các chuyên gia khuyến cáo những khách hàng đang sử dụng chìa khóa thông minh trên ô tô nên nhấn nút Stop trước khi rời khỏi xe để động cơ được tắt và ngừng hoạt động.