Mẹo vặt dành cho tài mới khi lùi xe

Với các bác tài mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc lùi xe mang lại cho họ rất nhiều khó khăn. Họ rất lúng túng và sau một thời gian dài mới có thể lùi xe vào đúng vị trí của nó. Để có được một thao tác lùi xe thành công hãy cùng tìm hiểu một số mẹo vặt giúp các bác tài lùi xe an toàn ngay sau đây:
 

Nhiều tài xế gặp nhiều khó khăn khi lùi xe vào bãi
Nhiều tài xế gặp nhiều khó khăn khi lùi xe vào bãi


Quan sát thật tốt trước khi bắt đầu lùi xe, việc quan sát tốt sẽ giúp bạn xác định được vị trí cần lùi và các chướng ngại vật có mặt tại nơi đỗ xe. Để chắc chắn hơn các bác tài nên rời khỏi xe và quan sát cho thật chi tiết.

Một bước căn bản khi lùi xe các bác tài không thể quên đó là cài số lùi, bật đèn cảnh báo. Đây là những thao tác đảm bảo độ an toàn tốt hơn khi bạn tiến hành lùi xe.

Khi lùi nên điều khiển xe chậm bằng một tốt độ hợp lý sẽ giúp bạn có tầm quan sát tốt hơn, chỉnh lại các gương chiếu hậu để có được góc quan sát tốt.

Hạ cửa kính để có được thông tin từ bên ngoài nếu như có vật cản và được người xung quanh giúp đỡ.

Lưu ý những công cụ hỗ trợ chỉ bảo vệ và giúp cho việc lùi xe chỉ một phần, quan trọng nhất là kỹ năng của người điều khiển ô tô.

Quy tắc khi lùi “lùi trái bám phải, lùi phải bám trái”

Tại những khu dân cư và nơi có nhiều phương tiện hay con người lưu thông, các tài xế nên nhờ sự hỗ trợ của người khác khi cần lùi xe để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.