Một số lưu ý để lái xe an toàn

Ai cũng biết rằng khi tham gia giao thông thì việc đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác. Việc không chấp hành luật lệ giao thông đường bộ hay do vô ý thức, chủ quan của người đi đường nên đã gây nên những vụ tai nạn thương tâm cho chính bản thân, gia đình và xã hội là gánh nặng.

lam the nao de lai xe an toan hon
Làm thế nào để lái xe an toàn

Sau đây Sparco Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn một vài lưu ý để lái xe an toàn hơn.

Điều cốt yếu là luôn phải nhớ "an toàn lên trên hết", luôn tự giác chấp hành những luật lệ giao thông chứ không phải là cứ đua xe, lạng lách, không coi ai ra gì, muốn chứng tỏ ta đây là giỏi lái xe, chạy xe nhanh…

Để hạn chế được tai nạn giao thông thì bạn cần chú ý những điều kiện sau đây: 

Thường xuyên kiểm tra lốp xe của bạn để có thể an toàn, bớt chi phí và đảm bảo lốp xe của bạn được bơm căng đến mức áp suất chuẩn.

Tránh các vũng nước: chúng có thể đang ngụy trang cho hố sâu hoặc nước vào có thể gây nên tình trạng chết máy làm ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn khi tham gia giao thông.

Trong thời tiết trời mưa hay sương mù, bụi bẩn thì bạn hãy bật đèn sương mù hoặc đèn chiếu gần, giảm tốc trước khi bạn tiến vào một đám sương mù, và hãy nhớ đến việc sử dụng chức năng sưởi kính và gạt nước… Tăng khoảng cách an toàn trong điều kiện thời tiết xấu.

Khi lái xe nên để đôi giày của bạn khô chân giày ướt có thể dễ bị trượt khỏi các bàn đạp, không nên đi giày cao gót khi lái xe ô tô làm bạn có thể không thể phanh kịp thời được.