Một vài lưu ý cần thiết khi di chuyển xa trên ô tô

Kinh nghiệm và kỹ năng là những điều rất cần thiết với các bác tài đặt biệt là những tài xế điều khiển ô tô đường dài. Những chuyến đi xa luôn là thử thách không nhỏ và luôn mang đến nhiều khó khăn cho tài xế. Những điều cần lưu ý sau đây xe giúp bạn có được một chuyến hành trình an toàn.
 

Chuẩn bị thật tốt trước những chuyến đi xa bằng ô tô
Chuẩn bị thật tốt trước những chuyến đi xa bằng ô tô


1. Chuẩn bị: Luôn mang theo những vật dụng cần thiết trong những chuyến xe đường dài, chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều khi có sự cố xảy ra.

2. Cảnh giác: Luôn chú ý quan sát những tình huống giao thông trên đường. Tránh xa những gì bạn cho là bất trắc khiến bạn không kịp phản ứng khi có bất ngờ xảy ra.

3. Tăng tốc, giảm tốc: Đảm bảo bạn đang tăng và giảm tốc độ đúng thời điểm để không xảy ra sự cố đáng tiết.

4. Vào cua: Vào cua là một kỹ thuật không hề đơn giản,giữ đúng phần đường khi vào cua sẽ giúp bạn an toàn trong cả chuyến đi.

5. Đừng trơn: Vào mùa mưa thì đường trơn trượt cộng với tầm nhìn đã bị hạn chế đi rất nhiều, lúc này bạn nên bỏ chân ga để giảm tốc độ lại một cách từ từ và an toàn nhất có thể. Di chuyển chậm là cách an toàn nhất bạn có thể làm để tránh tai nạn khi di chuyển trên một đoạn đường mưa trơn trượt.

6. Ban đêm: Điều khiển một chiếc ô tô di chuyển vào ban đêm là rất khó khăn, bạn phải đi chậm vì lúc này tầm nhìn đã hạn chế đi rất nhiều. Đèn pha của những chiếc xe đi ngược chiều luôn tạo cho bạn nhiều khó khăn.

7. Lịch trình di chuyển: Bạn có thể tham khảo trước để biết và nắm rõ những con đường mà bạn sẽ đi qua. Luôn giữ một tình thần thoải mái và sức khỏe tốt trước mỗi chuyến đi.