Mua bảo hiểm ô tô tránh những rủi ro đáng tiếc

Ngoài trường hợp tai nạn giao thông các bác tài củng gặp nhiều khó khăn với những tình huống khó xử lý mà phải cần nhờ tới đội cứu hộ hay là nhiều người giúp đỡ. Vì vậy việc mua bảo hiểm cho ô tô luôn rất cần thiết với chủ phương tiện vì nó luôn là giải pháp tốt nhất khi bạn gặp những tình huống hay rủi ro đáng tiết xảy ra. Sau đây chúng tôi xin liệt kê ra những trường hợp khi gặp rủi ro mà bảo hiểm có thể trợ giúp bạn nhiều nhất.
 

Khi mất kính ô tô bảo hiểm sẽ hổ trợ phần nào thiệt hại cho bạn
Khi mất kính ô tô bảo hiểm sẽ hổ trợ phần nào thiệt hại cho bạn


+ Bị mất cấp các bộ phận trên ô tô.
Tình trạng ô tô bị mất cắp những phụ tùng đã diển ra từ rất lâu và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chủ phương tiện khi đỗ xe trên đường hay thậm chí là trong garage nhà mình. Những thứ mà bọn trộm có thể lấy được điển hình như là: Gương chiếu hậu, logo, bánh xe và chụp mâm. Với chế độ bảo hiểm hiện nay nếu như bạn bị mất cấp thiết bị trên xe thì bảo hiểm xe sẽ hổ trợ phần nào thiệt hại cho bạn, nhưng để giảm thiểu tối đa thiệt hại bạn nên có cách đề phòng bị mất trộm. 
Cách đơn giản để khỏi bị trộm các thiệt bị:
- Khi đỗ xe banh nên đánh lái cho bánh xe hướng về phía lề đường cách làm này khiến tên trộm không thể mở bánh xe ra được. 
- Cách tốt nhất để xe không bị trôm đi linh kiện là không nên để ô tô mơi khuất tầm nhìn và không nơi góc tối. 

+ Tráo đổi hay là thay linh kiện kém chất lượng cho ô tô. 
Tài xế thường bị hoang mang khi có quá nhiều garage trên thị trường hiện nay nếu như không biết nơi nào là đáng tin cậy bạn rất dể đưa xe mình vào những garage kém chất lượng. Những tình huống mà bạn có thể gặp trong những garage kém chất lượng hiện nay: Tráo đổi kinh kiện đắt tiền bằng những linh kiện kép chất lượng, dịch vụ sữa chữa không tốt gay thiệt hại nhiều cho xe.
Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về garage mà bạn sẽ đưa xe vào sữa chữa, nắm rõ được linh kiện và chi phí thay những linh kiện cần thiết. Nếu như bạn có mua bảo hiểm hãy gọi đường dây nóng và bên bộ phận cứu hộ của bảo hiểm sẽ đưa xe về garage của họ để kiểm tra.

+ Sự cố hỏng xe dọc đường đi.
Đây là sự cố mà nhiều tài xế lo sợ và gặp khố khăn nhất khi xe bị hư hỏng mà đang di chuyển trên đường, đặt biệt là trên cao tốc hay là đoạn đường vắng những sự cố đó có thể là: hết nhiên liệu, nổ lốp, động cơ quá nóng gây ra hiện tượng chết máy.  Để hạn chế tối đa việc hư hỏng dọc đường thì tài xế nên quan tâm chắm sóc, đặt biệt là đưa xe đi bảo dưỡng thường xuyên, thay thế những phụ tùng xe đã cũ hay  hư hỏng. 

Tóm lại việc mua bảo hiểm là giải pháp toàn diện nhất khi xe bạn gặp những sự cố nêu trên củng là cách tối ưu nhất và hạn chế được thiệt hại khi sự cố xảy ra.