Nguyên tắc trước khi có một chuyến hành trình dài bằng ô tô

Trong một chuyến hành trình dài thì ai cũng muốn có được một chuyến đi an toàn và thuận lợi. Di chuyển bằng ô tô trên một chuyến hành trình dài luôn đặt tài xế vào tình trạng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn cũng như thử thách trong chuyến đi. Để đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi nên tham khảo những nguyên tắc sau đây được chúng tôi tổng hợp lại từ nhiều tài xế đã có kinh nghiệm lâu năm.
 

Chuẩn bị thật kỹ để có một chuyến hành trình thuận lợi
Chuẩn bị thật kỹ để có một chuyến hành trình thuận lợi


1. Kiểm tra xe thật kỹ trước khi di chuyển:
- Kiểm tra các bộ phận như: Đèn chiếu sáng, phanh xe, lốp xe, các dây truyền động trên ô tô, kiểm tra các loại dầu trên ô tô và nhiều thứ cần thiết khác cần bạn kiểm tra để đảm bảo chúng vẫn luôn hoạt động tốt.
- Nên trang bị một số thiết bị cần thiết khi di chuyển như: bộ bơm lốp, túi cứu thương, đèn pin, dụng cụ đo áp suất lốp xe, dây câu bình...đây là những vật dụng rất cần thiết trong một số trường hợp cụ thể.

2. Luôn giữ khoảng cách an toàn khi di chuyển:
- Khoảng cách an toàn giữ các xe là phải luôn được đảm bảo khi đang di chuyển trên đường, đủ thời gian phản ứng và xử lý tốt tình huống nếu như bạn có được một khoảng cách an toàn với các xe di chuyển xung quanh.

3. Quan sát các biển báo:
- Chú ý quan sát các biển báo hiệu giao thông đường bộ trên đường, điều này giúp bạn tránh được những phiền phức khi mắt phải những lỗi liên quan đến luật giao thông đường bộ.

4. Cẩn thận khi muốn vượt:
- Những điều cần lưu ý khi muốn vượt:
+ Đường phải thông thoáng, không có chướng ngại vật.
+ Bật xi nhan hay có tính hiệu xin vượt để báo hiệu cho xe phía trước.
+ Đảm bảo khoảng cách an toàn sau khi vượt để nhập làn đường.
+ Không nên vượt hay chuyển làn đường liên tục sẽ gây bất ngờ cho xe khác.

5. Dừng nghĩ hợp lý:
- Nên có lịch trình về đường đi và thời gian nghỉ hợp lý để đảm bảo sức khỏe và tiếp tục di chuyển. Việc nghỉ ngơi hợp lý là rất cần thiết nếu như bạn muốn có được một chuyến đi an toàn và hiệu quả nhất có thể.