Những cách làm giảm nhiệt độ của ô tô khi đỗ dưới trời nắng nóng

Ai củng được biết là khi đỗ ô tô dưới trời nắng nóng thì nhiệt độ bên trong xe thường sẽ cao hơn nhiệt đô bên ngoài do hiệu ứng nhà kính vì không gian nội thất xe rất hẹn và không khí không được thông thoáng. Sự chênh lệch nhiệt độ này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, họ có thể bị sóc nhiệt vì bị thay đổi nhiệt độ đột ngột khi bước vào bên trong khoang lái ô tô.
 

Nhiệt độ trong xe sẽ cao hơn nhiệt độ bên ngoài rất nhiều khi đỗ dưới trời nắng
Nhiệt độ trong xe sẽ cao hơn nhiệt độ bên ngoài rất nhiều khi đỗ dưới trời nắng


Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải nhiệt cho chiếc ô tô của bạn khi đỗ xe dưới trời nắng nóng bằng những cách sau đây:

- Dùng tấm che nắng dán vào kính chắn gió giúp che được ánh nắng chiếu trực tiếp vào không gian nội thất ô tô. Đây là cách đơn giản nhất mà nhiều người vẫn thực hiện khi bắt buộc phải đỗ xe lại dưới trời nắng.

- Dùng vải che bảng táp lô, vô lăng và ghế ngồi…để bảo vệ những thiết bị làm bằng da vì da có độ giản nhiệt cao khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

- Khi quay lại xe để di chuyển, bạn nên hạ cửa kính xuống và thực hiện thao tác đóng và mở cửa xe ít nhất là 10 lần. Tác dụng của việc làm này là đẩy luồng khí nóng từ trong xe ra bên ngoài và hạ nhiệt độ trong không gian nội thất ô tô xuống. 

- Khi đã đóng và mở của ô tô nhằm hạ nhiệt độ xuống bạn nên chỉnh cửa của điều hòa xuống gầm xe, mở quạt của giàn lạnh ở tốc độ cao nhất. Để như vậy trong vài phút và đóng các cánh cửa lại sau đó bạn có thể khởi động xe và di chuyển.