Những điều cần biết khi vệ sinh khoang máy ô tô

Nhiều người thường nghĩ việc vệ sinh khoang máy ô tô là việc làm không cần thiết nên thường bỏ qua khi vệ sinh xe. Nhưng khoang máy là nơi cần được giữ sạch sẽ vì với việc làm này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu củng như không ít chi phí khi xe hỏng hóc vì có rất nhiều linh kiện bằng cao su bên dưới nắp ca-pô, tuổi thọ của chúng sẽ giảm đi rất nhiều nếu như tiếp xúc với bụi, xăng hoặc dầu.
 

Không nên dùng vòi phun áp lực khi vệ sinh khoang máy
Không nên dùng vòi phun áp lực khi vệ sinh khoang máy

 
Khi vệ sinh khoang máy bạn không nên dùng vòi phun áp lực hay thậm chí là vòi nước tưới cây sẽ gây hỏng rất nhiều bộ phận trong khoang máy. 

Tốt nhất bạn nên dùng dung dịch tẩy nhờn dạng xịt và khăn mềm thật sạch không dính bụi hay dầu. Trước khi vệ sinh bạn nên để động cơ nguội hoàn toàn, ở những khu vựa nóng nên mở nắp ca-pô trước để giảm nhiệt. 

Sử dụng một lượng dung dịch vừa để để vệ sinh máy đồng thời bạn nên cẩn thận và chú ý đến những dây điện hay là các đầu cắm vì chúng rất dễ vỡ. Khi muốn lau nắp bình nhiên liệu nên dùng những thứ khác vậy kính để tránh bám bẩn hay dung dịch rơi vào trong nhiên liệu.

Cuối cùng bạn nên dùng dầu chống dính xịt vào bất cứ thứ gì bằng nhựa hoặc cao su nó giúp bảo vệ vật liệu không bị khô hay rạn nức.