Những quy chuẩn mà nhiều người chưa biết về đường cao tốc

Đường cao tốc mọi người thường biết đến đó là đoạn được cho phép phương tiện di chuyển với tốc độ tối thiểu cao theo quy định cụ thể trên từng tuyến cao tốc. Chúng được xây dựng theo một quy chuẩn nhất định đã được các chuyên gia tính toán rất kỹ nhằm mang lại sự an toàn cho các phương tiện. Một số quy chuẩn sẽ được chúng tôi chia sẻ cho các bạn ngay sau đây để bạn có thêm nhiều thông tin và di chuyển trên đường cao tốc an toàn hơn.
 

Bạn sẽ thấy rất ít đèn đường trên những tuyến cao tốc
Bạn sẽ thấy rất ít đèn đường trên các tuyến cao tốc


1. Cao tốc không phải là đoạn đường thẳng:
- Đây là lầm tưởng của nhiều người khi nghe nói đến đường cao tốc, họ thường nghĩ cao tốc là một đoạn đường thẳng. Theo quy chuẩn thiết kế trên đường cao tốc thì không nên có đoạn đường nào thẳng vượt quá 4km.
- Đây là quy chuẩn mang lại sự an toàn cho phương tiện và người ngồi trên xe. Khi có đoạn cua thì tài xế sẽ đánh lái để tránh nhàm chán khi cứ điều khiển xe hoài trên đoạn đường thẳng. Thiết kế này cũng giúp tài xế chống lóa mắt với ánh đèn pha vào ban đêm.

2. Hẹn chế lắp đèn đường trên cao tốc:
- Việc hạn chế lắp đèn đường trên cao tốc cũng được quy định rất rõ ràng.
- Đèn đường sẽ không có đủ khả năng chiếu sáng tốt vì diện tích không gian trên đường cao tốc là khá lớn sẽ làm hạn chế tầm quan sát xa của các bác tài.

3. Tác dụng của hai hàng cây bên đường:
- Cản tiếng ồn, làm cho cảnh quan xung quanh đường cao tốc không còn đơn điệu...là tác dụng của những hàng cây bên đường trên đường cao tốc.

4. Vai trò của biển báo:
- Vừa điều khiển ô tô với tốc độ cao và phải tập trung quan sát trên đường đặt biệt là các biển báo để di chuyển an toàn và đúng luật giao thông là những áp lực mà tài xế phải gánh.
- Các biển báo đã được thiết kế bằng chất liệu phản quang có khả năng phát sáng vào ban đêm khi có ánh sáng chiếu vào, vị trí đặt biển báo và kích thước của biển báo cũng ảnh hưởng đến tầm quan sát của các bác tài.

5. Chi phí xây dựng:
- Chi phí để xây dựng lên một tuyến đường cao tốc là khá tốn kém và xe di chuyển trên các tuyến đường cao tốc là rất thấp. Tại Việt Nam chi phí xây dựng các tuyến đường cao tốc đề cho vốn của chính phủ đầu tư và đưa vào khai thác sử dụng.