Những sai lầm khi điều khiển xe trên cao tốc

Đường cao tốc được định nghĩa là đường dành cho xe cơ giới có hai làn đường riêng biệt không giao nhau, phương tiện được lưu thông với vận tốc cao tùy thuộc vào quy định của tường cao tốc. Mọi người thường nghĩ việc di chuyển trên cao tốc là rất dễ dàng vì có ít phương tiện qua lại không có điểm giao nhau với những đoạn đường khác. Nhưng sự chủ quan đó làm tài xế mắt phải những lỗi khi điều khiển gây ra những vụ tai nạn đáng tiết. Hôm nay chúng tôi xin liệt kê ra một số lỗi mà tài xế thường mắt phải khi điều khiển xe trên cao tốc. 
 

Bật đèn báo hiệu khi chuyển làn đường trên cao tốc
Bật đèn báo hiệu khi chuyển làn đường trên cao tốc


+ Lỗi nhập làn đường.
Khi muốn nhập làn đường cao tốc bạn hãy cố gắng tăng tốc để xe đạt đượng tốc độ tối thiểu mà cao tốc đã quy định trước khi cho xe nhập vào làn đường trên cao tốc, nhiều người thường cho xe nhập vào làn đương cao tốc quá sớm làm cho việc phán đoán tình huống nhiều khi không chính xác. 

+ Chuyển làn đường không bật đèn báo hiệu. 
Đây là lỗi mà nhiều tài xế thường mắt phải. Xe đang di chuyển với tốc độ cao nếu như không bật đèn báo hiệu khi chuyển làn đường, điều này sẽ gây ra bất ngờ cho các phương tiện đang lưu thông trên làn đường mà bạn sẽ chuyển vào, rất dễ gây ra tại nạn nếu như không xử lý tình huống tốt. 

+ Chuyển nhiều làn đường cùng lúc.
Đây là không phải là vi phạm luật lệ an toàn giao thông nhưng nó rất nguy hiểm cho mình và các phương tiện khác đang lưu thông. Lời khuyên dành cho bạn là nên chuyển làn đường theo trình tự từng làn đường và bật đèn báo hiệu. 

+ Không giữ khoảng cách an toàn.
Việc làm này sẽ rất nguy hiểm khi bạn sẽ không có đủ thời gian để xử lý tình huống khi có va chạm xảy ra.