Những sai lầm của tài xế khi sử dụng xe ô tô tại Việt Nam

Những kiến thức hay những mẹo vặt về ô tô là rất đa dạng mà bất kỳ người tài xế nào cũng phải trang bị và tìm hiểu, nhưng việc tìm hiểu những kiến thức không đúng qua truyền miệng, tự tìm hiểu trên báo chí hay là mạng xã hội sẽ gây tác hại đến xe, thậm chí là tính mạng con người. Vì vậy, khi tìm hiểu về ô tô bạn nên chọn lọc thật kỹ và chính xác, Sparco chính hãng xin chỉ ra cho bạn về những lầm tưởng mà nhiều người vẫn cho là đúng khi sử dụng ô tô.
 

Cần tránh những lâm tưởng khi sử dụng ô tô
Cần tránh những lâm tưởng khi sử dụng ô tô


Có nên thay cả 4 bánh khi thay lốp xe. 
Lời khuyên của nhiều người truyền miệng cho nhau là khi thay lốp xe nên thay cả 4 bánh, đây là việc làm không cần thiết, vì khi bị hỏng hay bị nổ thì bạn chỉ cần nên thay lốp đã gặp sự cố. Sẽ rất lãng phí nếu như bạn thay cả 4 lốp xe. 

Dầu động cơ, nước làm mát và lọc gió có nên thay cùng lúc.

Nhiều người được khuyên là nên thay cả dầu động cơ, nước làm mát và lọc gió cùng một lúc. Việc này không quá cần thiết, tốt nhất bạn nên tìm hiểu về xe mà mình đang sử dụng để biết được thời gian chính xác để thay từng bộ phận cho thật tốt, tránh lãng phí khi thay tất cả chúng cùng một lúc. 

Thay dầu định kỳ sẽ tốt cho xe hơn không.
Có nhiều người lầm nghĩ là xe ô tô không cần thay dầu, những việc này rất nguy hiểm vì dầu có tác dụng bôi trơn, lâu ngày bạn không thay dầu hay để dầu quá bẩn thì sẽ không có tác dụng bôi trơn sẽ gây hao mòn các động cơ và phá hủy xe ô tô của bạn. 

Đổ xăng buổi sáng sẽ có lợi hơn buổi trưa trời nắng nóng.
Điều này là một mẹo mà tài xế nào củng được biết khi điều khiển ô tô, vì sự giãn nở của nhiên liệu nên mọi người cứ nghĩ là đổ nhiên liệu lúc trời mát sẽ được nhiều hơn và tiết kiệm hơn. Nhưng chúng ta nên nhớ, tại những trạm xăng dầu, những khoang chứa xăng hay dầu đều nằm bên dưới lòng đất nơi mà nhiệt độ bên ngoài không có tác dụng đến được. Vì vậy, bạn nên đổ nhiên liệu bất cứ lúc nào khi cần.