Những sai lầm khi tự thay lốp dự phòng

Khi gặp sự cố nổ lốp xe trên đường mà bắt buộc người tài xế xe phải tự mình thay lốp dự phòng, để tự thay được lốp dự phòng thì tài xế phải nằm rõ được những nguyên tắc cơ bản khi thay lốp nếu không nắm vững thì sẽ khiến tài xế gặp nguy hiểm. Dưới đây là những sai -lầm mà nhiêu tài xế vẫn thường gặp khi tự thay lốp dự phòng cho ô tô. 
 

Đừng quên chèn bánh giữ cố định xe khi thay lốp
Đừng quên chèn bánh giữ cố định xe khi thay lốp


Không chèn bánh xe, bật đèn báo hiệu khi thay lốp trên đường.
Khi xe gặp sự cố nổ lốp bạn bình tỉnh xử lý cho xe vào vị trí an toàn để tiếng hành thay lốp xe. Việc đầu tiên là bạn nên giữ xe cố định tại một chỗ bằng cách chèn bánh xe, bật đèn báo hiệu và biển báo nguy hiểm nếu như xe bạn có trang bị để các xe phía sau có thể quan sát được và giảm tốc độ.

Mua lốp kém chất lượng để thay cho ô tô. 
Do kinh phí hạn chế hay là do quan điểm sử dụng lốp ô tô rẻ tiền, sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh của xe mà nhiều người đã tìm mua những lốp ô tô kém chất lượng rẻ tiền. Việc sử dụng những lốp xe kém chất lượng rất nguy hiểm, vì khả năng chịu nhiệt và áp suất của nó rất thấp, lốp rất nhanh bị hổng và rất dễ bị nổ lốp hơn là những loại lốp xe có chất lượng tốt vừa đảm bảo an toàn vừa làm xe hoạt động êm ái hơn. 

Không tháo ốc ô tô đúng cách.
Khi tháo ốc trên bánh xe bị nổ lốp nhiều người vẫn không tuân thủ quy tắc tháo ốc theo đường chéo để đảm bảo an toàn mà tháo một cách tùy tiện làm bánh xe bị lệch một bên khiến cho việc tháo ốc càng khó khăn hơn, với nguyên tắc tháo ốc theo đường chéo thì bánh xe sẽ không bị lệt và khi vặn ốc sẽ dễ dàng hơn. 

Không khóa cửa ô tô khi thay lốp.
Trường hợp bạn bị nổ lốp trên đoạn đường vắng khi tiếng hành thay lốp thì nhiều tài xế thường quên khóa cửa ô tô lại, điều này rất dể bị kẻ gian tấn công trộn đồ trên xe hay thậm chí là trộm xe vì vậy nên khóa cửa ô tô lại khi tiếng hành thay lốp. 

Không trạng bị hệ thống kích thủy lực.
Hệ thống kích thủy lực là hệ thống quan trọng giúp nâng xe lên cao khi xe gặp sự cố vì vậy tài xế hay chủ xe phải trang bị cho xe mình hệ thống kích thủy lực đề phòng trường hợp xe gặp sự cố đáng tiết xảy ra.