Ở những vùng nắng nóng chọn xe màu sáng sẽ có lợi hơn xe màu tối

Màu sáng điển hình như là màu trắng và màu bạc. Màu tối cụ thể là màu đen hay các màu sắc hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt hơn các màu khác. Chọn màu sắc cho xe ô tô của bạn phụ thuộc rât nhiều yếu tố: kinh tế, sở thích hay thậm chí là đặt điểm vùng miền. Hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn được biết thêm về kinh nghiệm chọn màu sắc cho xe ở những vùng nắng nóng. 
 

Ưu tiên chọn màu xe sáng khi thường xuyên di chuyển dưới trời nắng nong
Ưu tiên chọn màu xe sáng khi thường xuyên di chuyển dưới trời nắng nóng


- Người dân ở những vùng nắng nóng thường chọn những chiếc ô tô có màu sắt tươi sáng cụ thể như là màu trắng, những màu sắc đó phản chiếu ánh sáng tốt hơn là hấp thụ ánh sáng như những màu có gam tối. 

- Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra một kết luận là với cùng một dòng xe và kiểu dáng thiết kế nhưng màu sắc khác nhau khi đỗ ngoài trời nắng nóng thì nhiệt độ bên trọng không gian nội thất sẽ khác nhau. Điển hình là xe màu trắng sẽ có nhiệt độ thấp hơn xe màu đen.

- Ngoài ra khi mua xe có gam màu sáng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu khi giảm được việc dùng điều hòa trên ô tô. 

- Các bạn củng đã biết nhiều về những tác hại của việc đỗ xe dưới trời nắng nóng: Nguy cơ xảy ra hiện tượng sốc nhiệt rất cao cho con người, nhiệt độ cao làm giảm độ bền các thiết bị trên xe.

Vì vậy, để bạn chế nhiệt độ trên xe tăng cao khi đỗ dưới trời nắng nóng bạn nên: tìm một nơi đậu xe lý tưởng, chọn màu xe có gam sáng như trắng hay màu bạc sẽ góp phần bảo vệ ô tô khi bạn đang sống trong khu vực có thời tiết nắng nóng.