Phải dừng xe khi 3 loại đèn cảnh báo này bật sáng

Ô tô của bạn được trang bị nhiều hệ thống đèn cảnh báo về những lỗi sự cố hay trục trặc những bộ phận trên xe, chúng được thiết kế nằm ngay trên táp-lô điều khiển. Tùy vào mức độ nguy hiểm hay ảnh hưởng của nó mà bạn có thể bỏ qua và tiếp tục di chuyển. Nhưng với 3 loại đèn cảnh báo sau đây bạn phải dừng xe một cách an toàn ngay lập tức để tránh được những hậu quả đáng tiết xảy ra cho xe và người ngồi trên xe. 
 

Dừng xe lại ngay khi đèn cảnh báo hệ thống phanh bị lỗi bật sáng
Dừng xe lại ngay khi đèn cảnh báo hệ thống phanh bị lỗi bật sáng


1. Đèn cảnh báo hệ thống phanh.
- Nguyên nhân đèn sang: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đèn cảnh báo hệ thống phanh phải bất sang cụ thể như là má phanh bị bào mòn quá mức, áp suất dầu phanh không đủ, đèn phanh bị cháy. 
- Nếu như thấy đèn bật sang rất có thể bạn đã bị mất phanh thì ngay lập tức bạn nên bật đèn báo hiệu đưa xe từ từ di chuyển vào vị trí an toàn không nên tiếp tục di chuyển. 

2. Đèn cảnh báo động cơ bị quá nhiệt.
- Khi chiếc đèn có hình nhiệt kế bật sang, nguyên nhân là do xe bị quá nhiệt và thiếu nước làm mát, có không khí trong hệ thống hay chiếc bơm nước bị hư.
- Nhanh chống đưa xe vào nơi an toàn vẫn để máy nổ, điều hòa đưa về chế độ nóng, bật quạt gió đến mức mạnh nhất, mở ca-pô lên kiểm tra và xử lý kiệp thời. 
- Nếu tiếp tục di chuyển khi đèn cảnh báo động cơ quá nhiệt hoạt động thì động cơ sẽ hư hỏng nhanh hơn, nắp máy quá nóng và sẽ bị cong, hệ thống ống dẫn khí sẽ bị hư hỏng. 

3. Đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn động cơ.
- Khi xe đang di chuyển mà thấy đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn bật sáng thì lúc đó áp suất dầu bôi trơn ở dưới mức độ an toàn.
- Nguyên nhân có thể là dầu bị thiếu do rò rỉ, bơm dầu không có chất lượng.
- Nếu tiếp tục di chuyển thì các chi tiết trong động cơ sẽ nhanh chống bị bào mòn khi không được bôi trơn cụ thể như piston, xy-lanh, trục khuỷu. Nếu nghiêm trọng các chi tiết sẽ bị phá vỡ khi cào vào nhau lien tục.
- Dừng xe an toàn khi thấy đèn cảnh báo bật sang, tắt máy và kiểm tra dầu có bị hao hụt hay không? Xử lý sự cố để có thể tiếp tục di chuyển