Phương pháp khử mùi thông dụng trên ô tô

Những hoạt động như ăn uống hay vui đùa trên ô tô là không thể thiếu trên những chuyến đi dài. Những hoạt động đó vô tình làm ô tô có mùi khó chịu, chính vì thế bạn cần có phương pháp khử mùi trên ô tô hiệu quả để mang lại cảm giác thoải mái trong không gian nội thất ô tô. Sau đây là các bước khử mùi và phương pháp khử mùi giúp không gian nội thất ô tô dễ chịu hơn.
 

Không gian nội thất ô tô sạch sẽ không có mùi hôi
Không gian nội thất ô tô sạch sẽ không có mùi hôi


1. 4 bước khử mùi không gian nội thất ô tô:
- Dọn sạch rác, thức ăn và các thứ có thể gây mùi trên xe.
- Hút bụi toàn bộ không gian nội thất ô tô, không võ sót các góc hay kẹt trong xe.
- Dùng khăn ướt lau lại toàn bộ các bề mặt trong không gian nội thất.
- Phơi nắng các chi tiết vì ánh nắng có thể tiêu diệt một phần vi khuẩn và loạt bớt được mùi hôi.

2. Các phương pháp khử mùi.
* Than hoạt tính: Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi hôi bị lan tỏa ra trong không khí. Dùng một ít than đặt vào trong không gian nội thất xe từ 3-4 ngày, than xe hút hết mùi hôi trên xe mang lại không khí trong lành.
* Hạt cà phê: Những chất tồn tại trong hạt cà phê có khả năng hấp thụ mùi rất tốt. Dùng cà phê cho vào cốc hay túi lưới để trong xe để mùi hôi được khử hết.
* Quả dứa: Đặt một cây đèn cầy vào một trái Dứa đã được khoét ruột để chúng lênh một chiếc đĩa sứ và đặt chúng vào trong xe. Khi đèn cầy cháy hết là lúc xe hết mùi. Chú ý nên để hở 1/3 cửa kính để thoáng khí.
* Dùng máy khử mùi: Chỉ nên sử dụng máy khử mùi khi trong xe có mùi hôi cần khử, tránh việc lạm dụng máy khử mùi trên xe.

3. Một số lưu ý:
- Không nên dùng các chất thơm vì chúng sẽ bị trộn lẫn với mùi hôi trên xe chứ không có tác dụng khử mùi. Ngược lại nếu dùng cách này xe tạo ra một mùi khó chịu hơn.
- Hạn chế việc sử dụng các miếng thơm hay lá thơm vì chúng có mùi rất mạnh.
- Thường xuyên vệ sinh các cửa gió và học lạnh trên xe. Những khu vực này thường xuyên có nhiều vi khuẩn vì môi trường ẩm ướt.