Ridy camera thông minh cảnh báo buồn ngủ

Buồn ngủ khi đang điều khiển ô tô luôn là nỗi sợ của các tài xế, buồn ngủ khi đang lái xe cũng là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm. Các nhà nghiên cứu đã phát minh ra một chiếc camera thông minh có khả năng phân tích hành vi khuôn mặt tài xế và cảnh báo cho họ biết, một ưu điểm khác là Ridy có thể cảnh báo tài xế biết họ đang không tập trung vào việc điều khiển xe.
 

Với chiếc camera này tài xế sẽ tỉnh táo và thoải mái hơn
Với chiếc camera này tài xế sẽ tỉnh táo và thoải mái hơn


Khi tài xế đang rơi vào cơn buồn ngủ thì ngay lúc đó tính mạng của những người ngồi trên xe đang gặp nguy hiểm. Chính vì nguyên nhân và hậu quả của buồn ngủ mà các nhà nghiên cứu đã luôn tìm kiếm và phát minh ra những công cụ hỗ trợ tài xế điều khiển xe trong tình trạng tốt và tỉnh táo nhất.

Chiếc camera mà họ phát minh ra có thể phát hiện tài xế buồn ngủ và mất tập trung khi họ đang điều khiển ô tô.

Công nghệ phân tích hành vi khuôn mặt của tài xế sẽ nhận diện được những hành vi như nhắm mắt và ngáp ngủ...Ridy cũng có thể theo dõi và phân tích mắt người tài xế có tập trung quan sát đường hay không.  

Khi Ridy phát hiện được người tài xế có những dấu hiệu buồn ngủ, mất tập trung thông qua biểu hiện của cơ mặt thì ngay tập tức thiết bị này phát cảnh báo lớn hay là giọng nói.

Một ưu điểm của Ridy là chúng không cần kết nối internet nên chúng không cần lưu trữ lại nhiều và chúng cũng không gặp nhiều trở ngại khi hoạt động vào ban đêm.

Có thiết bị này trên xe tài xế sẽ tập trung vào việc điều khiển xe và không bị ảnh hưởng nhiều bởi các hành vi xung quanh họ.