Sẽ không an toàn khi bạn sử dụng lốp xe ô tô cũ

Sử dụng lốp xe ô tô để thay thế cho những chiếc lốp xe đã hư hỏng là nhu cầu của nhiều khách hàng, nhu cầu này xuất phát từ lợi ích kinh tế mà những chiếc lốp xe ô tô cũ có thể mang lại cho người dùng. Thay vì sử dụng một chiếc lốp xe ô tô mới với giá trị cao hơn một chiếc lốp xe cũ rất nhiều đã khiến nhiều người đi tìm mua những chiếc lốp xe cũ đã qua sử dụng về thay thế cho xế cưng của mình. Tuy nhiên các chuyên gia có lời khuyên dành cho khánh hàng đã và đang sử dụng lốp xe ô tô cũ không nên sử dụng vì độ an toàn mà chúng màng lại là rất thấp.
 

Lốp ô tô cũ đã qua sử dụng tìm ẩn nhiều nguy hiểm khi được sử dụng
Lốp ô tô cũ đã qua sử dụng tìm ẩn nhiều nguy hiểm khi được sử dụng


1. Tiêu chuẩn của một chiếc lốp xe ô tô cũ:
Những chiếc lốp xe ô tô cũ được bán trên thị trường phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:
- Lốp xe không có vết nứt sâu hơn 25cm.
- Bên trong và bên ngoài xe không có nốt phồng rộp.
- Kiểm tra áp suất lốp đảm bảo chất lượng trước khi được bán trên thị trường.
- Được đánh dấu ký hiệu loại lốp đã qua sử dụng.

2. Nguồn gốc:
- Chúng thường là những chiếc lốp bỏ đi của chủ xe khi sửa chữa tại các cửa hàng ô tô và được chủ nhân bán lại với mức giá rẻ.
- Nguồn gốc những chiếc lốp cũ trên thị trường đa phần có từ Đức là một trong những nước có nền công nghiệp ô tô phát triển mạnh nhất.

3. Những nguy hiểm khi bạn sử dụng lốp cũ:
- Với việc sử dụng những chiếc lốp cũ kém chất lượng thì nguy hiểm đầu tiên bạn phải gánh chiệu đó là độ bán đường của xe không tốt, dễ xảy ra hiện tương trơn trượt bánh xe.
- Độ bền thấp của những chiếc lốp cũ và thời gian sử dụng của chúng không được lâu nên bạn phải thay lốp thường xuyên nếu như cứ sử dụng lốp cũ cho xe ô tô của mình.