Thủ phạm chính làm hư hỏng lớp sơn ô tô

Lớp sơn bên ngoài ô tô mang lại nét đẹp cùng tính thẩm mỹ cho chiếc xe. Màu sơn cũng tiết lộ cho bạn biết được cá tình của chủ nhân. Phong cách cá nhân của chủ xe phần nào cũng được thể hiện qua lớp sơn. Tuy nhiên vì nằm bên ngoài xe nên lớp sơn ô tô phải chống chọi rất nhiều với các tác nhân gây hại đến chúng. Sau đây là những thủ phạm chính gây hại cho lớp sơn trên ô tô.
 

Lớp sơn bên ngoài xe cần được bảo vệ tốt
Lớp sơn bên ngoài xe cần được bảo vệ tốt


* Nhựa cây: Khi bị nhựa cây rơi trên xe thì chúng sẽ để lại những vết ố và rất khó có thể làm sạch được chúng. Nên sử dụng xà phòng kết hợp với việc chùi rửa và sử dụng một số dung dịch đánh bóng để phục hồi lại phần nào lớp sơn xe trên ô tô.

* Côn trùng và bọ: Đây là hiện tượng bạn rất dễ nhìn thấy khi điều khiển xe và những con bọ chết nằm trên kính. Bạn nên lau dọn để những con bọ không làm hại đến lớp sơn xe làm hư hỏng.

* Trứng: Cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng có thể ăn mòn lớp bảo vệ của sơn và làm thiệt hại lớp sơn xe, trứng cũng có thể để lại những vết ố làm mất tính thẩm mỹ của xe.

* Nhựa đường: Khi di chuyển qua những đoạn đường đang thi công thì bạn không thể nào tránh khỏi hiện tượng nhựa đường dính và thân xe ô tô. Dùng những hợp chất chuyên dụng có tính năng tẩy rửa nhựa đường để chúng không thể gây thiệt hại cho lớp sơn xe.

* Phân các loài chim: Phân chim sẽ gây hại cho lớp sơn xe vào thời tiết nắng nóng, nắng nóng làm phân chim mau khô và cứng lại và để lại những vết ố trên xe. Sử dụng khăn ẩm để chùi các vết phân chim trước khi chúng làm hại đến lớp sơn xe.

* Nhiên liệu: Xăng sẽ để lại những vết bẩn trên xe nếu như chúng có tiếp xúc với lớp sơn bên ngoài xe do quá trình bơm nhiên liệu để lại.