Tìm hiểu thông tin về 4 loại bảo hiểm ô tô

Mua xe ô tô và duy trì phí nuôi xe là một việc làm mà chủ xe phải cân nhắc trước khi muốn sở hữu một con xế hộp. Việc mua bảo hiểm sẽ giúp chủ nhân của chiếc xe chi trả cho những tai nạn trong tương lai có thể xảy ra với chính họ hay với chiếc xe của mình. Mua bảo hiểm xe ô tô là hình thức mà chỉ xe phải chi trả cho cơ quan bảo hiểm để lưu thông một chiếc ô tô hợp lệ trên đường.

 

Tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng bảo hiểm ô tô
Tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng bảo hiểm ô tô


Tại Việt Nam hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm cụ thể như:
+ Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba.
+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
+ Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
+ Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong đó chỉ có hình thức bảo hiểm đầu tiên là bắt buộc chủ xe phải mua nếu như không muốn gặp rắc rối với các lực lượng chức năng thì 3 hình thức còn lại tùy thuộc vào nhu cầu và sự lựa chọn của khách hàng.

Cùng nhau tìm hiểu 3 loại hình thức bảo hiểm tự nguyện ở Việt Nam:
1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
Chuyên gia khuyến khích những chủ nhân có nhu cầu sử dụng xe để vận chuyển hàng hóa nên mua hình thức bảo hiểm này để khi có sự cố về hàng hóa thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả một phần thiệt hại cho khách hàng.
2. Bảo hiểm vật chất xe cơ giới.
Đây là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất khi họ được bồi thường thiệt hại khi xảy ra mất cắp những linh kiện thiết bị trên xe. Các chủ xe phải lựa chọn được công ty bảo hiểm có mức đền bù và phương pháp xử lý tốt nhất để mua bảo hiểm.
3. Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.
Khi  xe đang tham gia giao thông và người ngồi trên xe có thiệt hại, thương tật thậm chí là tử vong đã mua bảo hiểm thì được công ty bảo hiểm thanh toán thiệt hại.