Tìm hiểu về lịch sử hình thành gương chiếu hậu

Đâu phải ai cũng biết và thắc mắt về chiếc gương chiếu hậu trên ô tô nó được ra đời và phát minh ra như thế nào? Tại sao trên ô tô lại được trang bị chiếc gương chiếu hậu và ý tưởng của nó là có từ đâu? Những thắc mắt về chiếc gương chiếu hậu sẽ được chúng tôi giải thích cho các bạn ngay sau đây:
 

Gương chiếu hậu giúp tài xế điều khiển xe an toan hơn
Gương chiếu hậu giúp tài xế điều khiển xe an toan hơn


Theo các chuyên gia thì gương chiếu hậu trên ô tô được phát minh vào thập niên 1900 lấy ý tưởng từ chiếc gương soi của người phụ nữ.

Từ một chiếc gương chiếu hậu được gắn trên một chiếc xe ngựa, một loại xe không có động cơ. Đã được phát triển và được giới thiệu đến khách hàng vào năm 1914 trên một chiếc xe đua, là chiếc gương được gắn trên chiếc xe có động cơ đầu tiên trên thế giới. 

Gương chiếu hậu chúng ta được biết là loại gương được gắn trên các loại xe cụ thể là ô tô. Gương chiếu hậu cho phép tài xế quan sát phía sau để điều khiển phương tiện an toàn và thuận lợi hơn. 

Từ khi được phát minh ra gương chiếu hậu đã cho thấy được hiệu quả của nó và trở thành một trong những bộ phận không thể thiếu trên ô tô, gương được gắn cố định, người dùng có thể điều khiển các góc và hướng để có được hướng quang sát tốt nhất. 

Qua thời gian sử dụng và phát triển dựa theo những mặt tích cực và tiêu cực ở những vị trí gắn của chiếc gương thì chiếc gương đã được gắn ngoài thân xe và tồn tại cho đến ngày nay.

Gương chiếu hậu được lắp bên ngoài xe như hiện nay có thể hỗ trợ tài xế rất nhiều trong việc điều khiển xe an toàn khi họ có các hướng quan sát tốt nhất. 

Để mang đến sự tiện ít cũng như nâng cao mức độ an toàn khi điều khiển xe, các nhà nghiên cứu đã phát minh thêm nhiều chức năng trên gương chiếu hậu như: đồng hồ đo nhiệt độ, la bàn, các thiết bị cảnh báo thông minh...