Tính năng an toàn cần thiết khi mua ô tô

Mua một chiếc ô tô mới cùng với sự hỗ trợ tùy chọn với các tính năng an toàn trên xe là điều khách hàng rất ưa chuộng. Chúng là những tính năng hay hệ thống an toàn giúp bảo vệ người ngồi trên xe rất nhiều và một phần nào đó giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn. Công nghệ phát triển nhanh và thị trường ô tô hiện nay đã có quá nhiều tính năng an toàn hỗ trợ trên xe và người tiêu dùng hãy chú ý những tính năng an toàn sau đây khi mua xe ô tô.
 

Khi mua xe cần chú ý quan sát những tính năng an toàn
Khi mua xe cần chú ý quan sát những tính năng an toàn


1. Dây đai an toàn:
Là yếu tố an toàn cơ bản nhất, nó hỗ trợ cho cơ chế làm việc của các tính năng an toàn khác rất nhiều. Người ngồi lên xe ô tô thường được yêu cầu thắt dây an toàn để bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh.

2. Túi khí:
Các mẫu xe hay dòng xe riêng biệt đều có trang bị số lượng túi khí khác nhau và dòng xe nào có số lượng túi khí nhiều hơn thì luôn được tin tưởng sử dụng. Vị trí túi khí có thể kể ra như: 2 túi khí phía trước, túi khí rèm bảo vệ trước và sau, túi khí bên hông ghế trước và túi khí đầu tài xế.

3. ABS hệ thống chống bó cứng phanh:
Là trang bị an toàn nhất trên hệ thống phanh của ô tô. Chống bó cứng phanh và hạn chế tình trạng xe bị trượt bánh là những gì người dùng yêu thích ABS.

4. Trọng lượng của xe:
Khi vận hành ở tốc độ cao thì một chiếc xe nặng nề có khối lượng nhiều hơn luôn chiếm ưu thế. Xe có hệ thống khung chắc chắn luôn mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng hơn.

5. Hệ thống cân bằng điện tử:
Các mẫu xe được bán ra thị trường tại một số nước bắt buộc phải có hệ thống cân bằng điện tử. Là hệ thống đảm bảo tính ổn định của xe khi vào cua hay đánh lại đột ngột.

6. Camera lùi:
Bạn có một không gian đỗ xe chật hẹp thì nên trang bị hệ thống cảm biến camera lùi để tăng thêm sự an toàn khi bạn đỗ xe.

7. Gối tựa đầu:
Khi điều chỉnh gối tựa đầu phù hợp với người điều khiển xe bạn sẽ giảm được rất nhiều chấn thương khi xe bị va chạm, đặc biệt là chấn thương vùng cổ.