Ưu điểm và nhược điểm khi chọn hình thức mua ô tô trả góp

Sở hữu một chiếc ô tô luôn là mơ ước của nhiều người, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà họ chọn nhiều hình thức để có được một chiếc xe như ý muốn. Mua trả góp một chiếc ô tô cũng được nhiều người chọn lựa và chúng có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào?. Bài viết này sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ hơn về hình thức mua xe trả góp.
 

Mua xe trả góp là hình thức được nhiều khách hàng chọn
Mua xe trả góp là hình thức được nhiều khách hàng chọn


* Ưu điểm:
- Nhanh chóng sở hữu được một chiếc xe mà không cần phải có đủ số tiền đúng như giá trị của xe là những ưu điểm đầu tiên bạn có thể kể ra khi chọn mua trả góp một chiếc ô tô.
- Bạn có một mức thu nhập ổn định và tính toán hợp lý trong cách chi tiêu thì bạn có thể chọn hình thức mua trả góp.
- Thủ tục để sở hữu xe cũng nhanh chóng và đơn giản chứ không quá phức tạp như bạn nghĩ.
- Quyền lợi và chế độ bảo hành bạn được nhận không khác gì khi mua một chiếc ô tô thông thường.
- Thời gian mà mức trả góp chủ động và linh hoạt cho bạn lựa chọn.

* Nhược điểm:
- Giá trị chiếc xe sẽ tỷ lệ thuận với tiền lãi và thời gian trả tiền cụ thể hơn là xe có giá trị càng cao bạn phải trả một khoảng tiền chênh lệch với giá trị chiếc xe cao hơn trong thời gian lâu hơn.
- Các chi phí về bảo hiểm, bảo dưỡng và chi phí nuôi xe cũng như một chiếc xe chi trả bình thường mang lại nhiều gánh nặng về kinh tế cho bạn.
- Giá trị của một chiếc xe trả góp luôn lớn hơn với giá trị thực được niêm yết của xe.
- Chi phí phát sinh thêm như bảo hiểm tín dụng, phí quản lý tín dụng...và các thủ tục chứng minh bạn có thể trả góp chiếc xe đó trong thời gian bạn chọn góp xe.