Vì sao cây xăng thường yêu cầu tắt máy khi nạp nhiên liệu

Khi hết nhiên liệu bạn phải tìm trạm xăng để nạp nhiên liệu và tiếp tục di chuyển, thì việc đầu tiên mà các nhân viên tại trạm xăng dầu thường nhắc nhở bạn là nên tắt máy để họ tiếng hành nạp nhiên liệu chon bạn. Đây là điều không ai dám làm khi nạp nhiên liệu cho ô tô. 
 

Tắt máy khi nạp nhiên liệu đám bảo an toàn
Tắt máy khi nạp nhiên liệu đảm bảo an toàn


- Theo các chuyên gia thì với công nghệ phát triển như hiện nay thì các tia lửa điện không được tạo ra bên ngoài buồng đốt tạo ra việc cháy xăng gây hiện tượng cháy nổ.
- Động cơ của xe vẫn hoạt động bình thường, vòi bơm vẫn tiếp tục bơm nhiên liệu vào bình chưa mà không có hiện tượng cháy nổ xảy ra. 
- Nguy cơ cháy nổ chỉ xảy ra khi tĩnh điện được tích lại trên người của tài xế, khi họ tiếng lại gần vị trí đổ xảy gây phóng điện và hiện tượng cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên điều này là tất hiếm xảy ra khi hiện tượng tỉnh điện tích tụ lại chỉ xảy ra vào mùa đông, thời tiết ẩm. 
- Khi có hiện tượng cháy nổ thì đa phần theo phản ứng bạn thường rút vòi bơm ra và theo các chuyên gia thì đây là việc làm không đúng vì khi rút vòi bơm ra khỏi xe, sẽ làm ngọn lữa cháy lớn hơn khi được tiếp thêm nhiều nhiên liệu. 
Kết luận: Không tắt máy khi nạp nhiên liệu trên lý thuyết thì sẽ không có sự cố cháy nổ, nhưng để giảm thiểu tối đa những tai nạn đáng tiết xảy ra thì bạn nên tuân thủ những quy định tại các trạm xăng dầu cụ thể là tắt máy khi nạp nhiên liệu.